Tag: Liên bang Nga

Đồng minh ông Putin: Tịch biên người chống cuộc chiến ở Ukraine!

Chủ tịch Hạ viện Nga Vyacheslav Volodin đề xuất tịch thu tài sản người phản đối cuộc chiến ở Ukraine, "xúc phạm" quân đội Nga nhưng hiện đã rời khỏi nước này.

Nga tính đánh thuế nặng hơn những người rời bỏ đất nước

Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin lập luận không có lý do gì để tiếp tục duy trì những ưu đãi với người đã rời bỏ nước Nga trong bối cảnh cuộc chiến tại Ukraine đã bước sang tháng thứ 10.

Nga bổ sung danh sách 'các quốc gia không thân thiện'

TTO - Theo Hãng tin Interfax ngày 22-7, Chính phủ Liên bang Nga đã thêm 5 quốc gia châu Âu vào danh sách “các quốc gia không thân thiện” với nước này.

Người Việt ở Ukraine qua ngõ Nga để về nước

Trong các ngày từ 29 đến 31-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức đón và đưa nhóm người Việt Nam từ Donetsk, miền đông Ukraine, sơ tán qua Liên bang Nga về nước.

Người Nga dâng hoa tưởng nhớ Lãnh tụ Lenin

TTO - Ngày 22-4, nhân kỷ niệm 152 năm ngày sinh Vladimir Ilyich Lenin - lãnh tụ vĩ đại của Cách mạng vô sản thế giới, ban lãnh đạo Đảng Cộng sản Liên bang Nga và các lực lượng cánh tả ở Nga đã đến dâng hoa và vào lăng viếng Lenin.

Nga: Đường tăng giá mạnh và khan hiếm

Đường tăng giá mạnh và khan hiếm "một cách không lý giải được" tại một số khu vực khiến người dân Nga đổ xô đi mua.

Thêm bước đi bất ngờ của Nga

TTO - Ngày 22-2, Hội đồng An ninh (HĐAN) Liên bang Nga họp khẩn về tình hình Ukraine sau khi Tổng thống V. Putin ký sắc lệnh công nhận độc lập các cộng hòa nhân dân Donetsk (DNR) và Lugansk (LNR) một ngày trước đó.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp gỡ bà con Việt kiều tại Liên bang Nga

TTO - Tối 2-12 (giờ Matxcơva), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp thân mật với bà con Việt kiều tại Liên bang Nga. Cuộc gặp diễn ra tại thủ đô Matxcơva và được nối đến một số điểm cầu tại Liên bang Nga.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp lãnh đạo các doanh nghiệp Nga

TTO - Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các doanh nghiệp Nga đầu tư, mở rộng hợp tác với Việt Nam nhằm khai thác thế mạnh và tiềm năng cũng như đáp ứng nhu cầu của cả hai nước, góp phần củng cố quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam - Nga.

Chủ tịch nước chứng kiến Vietjet công bố đường bay thẳng Việt Nam - Matxcơva

TTO - Trong khuôn khổ chuyến thăm Liên bang Nga, chiều 2-12 (giờ Matxcơva), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã chứng kiến lễ công bố đường bay thẳng từ Việt Nam đi Matxcơva của Vietjet.