Tag: liên bang Nga

Hai cuối tuần đối nghịch

TTCT - Hai nhà lãnh đạo cao nhất của Mỹ và Nga đã có hai cuối tuần nhiều sự kiện, nhưng đối nghịch nhau.

Quan hệ Nga - Triều Tiên: Một tình thế địa chính trị mới?

TTCT - Cuộc gặp Vladimir Putin - Kim Jong Un mới đây được đồn đoán là để mua sắm vũ khí. Tất nhiên cũng có thể, nhưng cơ bản hơn, hai nước đang đối đầu áp lực cấm vận nặng nề, nên họ bắt tay nhau cũng là dễ hiểu.

Ông Zelensky đòi truất quyền phủ quyết của Nga tại Hội đồng Bảo an, ông Lavrov bác bỏ

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky có bài phát biểu trực tiếp lần đầu tiên trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc kể từ khi chiến sự bùng nổ hồi tháng 2-2022.

Việt Nam dự Diễn đàn Kinh tế quốc tế Phương Đông tại Nga

Ngày 10-9, Diễn đàn Kinh tế quốc tế Phương Đông lần 8 khai mạc tại Đại học tổng hợp Liên bang Viễn Đông ở thành phố Vladivostok của Nga.

Prigozhin ở đâu trong lịch sử nước Nga hiện đại?

TTCT - Cái chết của ông trùm Wagner Yevgeny Prigozhin, cùng cuộc binh biến tháng 6-2023 chỉ là những điểm nhấn trên chặng đường lịch sử nước Nga hậu Xô Viết.

Yevgeny Prigozhin: Một cái chết không đúng lúc

TTCT - 5 ngày sau khi chiếc máy bay Embraer 135BJ Legacy 600 chở người sáng lập Tập đoàn quân sự tư nhân Wagner Yevgeny Prigozhin nổ tung trên bầu trời Tver chiều 23-8, cuộc điều tra chính thức của Nga đã xác nhận cái chết của ông và các cộng sự.

Lựa chọn của Belarus

TTCT - 3 năm sau cuộc bầu cử tổng thống ngày 9-8-2020 tại Belarus, vốn đã khiến phe đối lập biểu tình quy mô lớn, đụng độ với cảnh sát, hiện giờ Tổng thống Alexander Lukashenko có vẻ đang rất thong dong.

Nga nói phát hiện 'dấu vết chất nổ' trên tàu chở ngũ cốc từng cập cảng ở Ukraine

Cơ quan an ninh Liên bang Nga (FSB) đã tìm thấy dấu vết của chất nổ trên tàu chở ngũ cốc đi từ Thổ Nhĩ Kỳ đến TP Rostov-on-Don của Nga. Con tàu trước đó từng cập cảng ở Ukraine.

Đoàn đại biểu TP.HCM dự lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nga

Lễ khánh thành tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh được thực hiện trang trọng tại TP Saint Petersburg (Nga) đúng dịp kỷ niệm 100 năm ngày Người lần đầu đến Petrograd, nay là Saint Petersburg.

Chiến sự Nga - Ukraine: Từng có một kế hoạch hòa bình

TTCT - Một trong những đề tài được quan tâm nhiều nhất của Diễn đàn kinh tế thế giới Saint Petersburg 2023 (SPIEF) tuần qua là kế hoạch hòa bình cho Ukraine của các quốc gia châu Phi. Kế hoạch này đề nghị gì, và được đón nhận ra sao?