Tag: biến chủng mới

'140 ca biến chủng mới của COVID-19' là thông tin sai sự thật

'Bệnh viện Nhiệt đới đã có 140 ca biến chủng mới', là thông tin sai sự thật. Lãnh đạo Bệnh viện Bệnh nhiệt đới (TP.HCM) khẳng định.

Hà Nội: Số ca nhiễm COVID-19 chủ yếu nhẹ

Chia sẻ với Tuổi Trẻ, nhiều hiệu trưởng các trường ở Hà Nội cho biết rải rác có những học sinh mắc COVID-19.

Biến thể COVID-19 mới: Chủ động phòng chống, đừng chủ quan

Biến thể COVID-19 vẫn còn đây đó, ca nhiễm mới vẫn còn. Không quá lo âu nhưng không thể chủ quan.

4 biến thể phụ của Omicron đang lây nhanh ở Việt Nam, nguy hiểm cỡ nào?

TTO - Thời gian qua cả nước ghi nhận trung bình khoảng 2.000 ca mắc mới mỗi ngày, ngày 16 và 18-8 con số này vọt lên trên dưới 3.000 ca, cao nhất trong 3 tháng gần đây. Ngày 17-8, cả nước ghi nhận 3 ca tử vong, cao nhất trong nhiều ngày trở lại đây.

Trung tâm điều trị COVID-19 của Bệnh viện 175: Có tình trạng 'siêu nhiễm trùng' ở bệnh nhân COVID-19

TTO - Theo đó, đây là một trong các nguyên nhân làm tăng tỉ lệ tử vong của bệnh nhân mắc COVID-19. Viện Pasteur TP.HCM ghi nhận biến chủng BA.2.12.1, biến chủng có khả năng lẩn tránh miễn dịch gấp 1,8 lần so với BA.2.

Biến thể phụ BA.2.12.1 xuất hiện tại Việt Nam

TTO - Theo Viện Pasteur TP.HCM, tại phía Nam đã ghi nhận biến thể phụ BA.2.12.1 của Omicron. BA.2.12.1 cũng có khả năng lẩn tránh miễn dịch gấp 1,8 lần so với biến chủng BA.2.

Hà Nội có 3 ca nhiễm biến chủng COVID-19 mới, tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 4 và cho trẻ em vẫn thấp

TTO - Theo Sở Y tế Hà Nội, thành phố đã ghi nhận 3 người nhiễm biến chủng BA.5 - biến chủng phụ của Omicron, có khả năng lây nhiễm cao hơn các biến chủng trước đó, nhưng tỉ lệ tiêm vắc xin mũi 4 và cho trẻ em vẫn thấp.

Bí thư Thành ủy TP.HCM: Cần dự tính tình huống xấu nhất có thể xảy ra khi ca Omicron tăng

TTO - Sở Y tế TP.HCM ngày 22-2 cho biết khi số trẻ mắc COVID-19 có triệu chứng nặng cần hỗ trợ hô hấp nhiều hơn 100 ca/ngày, sở sẽ tham mưu cho UBND TP xem xét ngưng việc học trực tiếp.

TP.HCM: Người mắc Omicron là cư dân Gò Vấp nhưng ở Bình Thạnh khi nhiễm

TTO - Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM cho biết đến nay TP đã ghi nhận 68 ca mắc biến chủng Omicron, trong đó 65 ca là người nhập cảnh, 3 ca cộng đồng. Công tác phòng chống dịch, ngăn ngừa biến chủng mới vẫn được tăng cường.

12 ca Omicron tại TP.HCM đều đã xuất viện, 2.000 người tiếp xúc gần đều âm tính

TTO - Đến nay TP.HCM ghi nhận 12 ca Omicron đều là người nhập cảnh vào TP và tất cả đều đã khỏi bệnh. Theo bà chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, trong 12 ca nhiễm, chỉ có 2 ca có triệu chứng nhẹ như sổ mũi, còn lại không triệu chứng.