02/08/2019 15:36 GMT+7

Indonesia cảnh báo an toàn bay do núi lửa Kerinci phun trào

Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam

Indonesia cảnh báo các máy bay nên tránh những lộ trình bay gần khu vực núi lửa Kerinci, vì núi lửa có thể phun trào bất cứ lúc nào.

Indonesia cảnh báo an toàn bay do núi lửa Kerinci phun trào - Ảnh 1.

Núi lửa Kerinci trên đảo Sumatra phun trào. Ảnh: cnnindonesia.com

Ngày 31/7, Bộ Tài nguyên khoáng sản và năng lượng Indonesia đã đưa ra cảnh báo an toàn bay sau khi núi lửa Kerinci trên đảo Sumatra phun trào với những cột tro bụi khổng lồ cao tới hơn 800m.

Bộ trên cảnh báo các máy bay nên tránh những lộ trình bay gần khu vực núi lửa Kerinci, vì núi lửa có thể phun trào mọi lúc và tro bụi bay trong không khí có thể ảnh hưởng tới vấn đề an toàn bay. Khu vực cấm di chuyển có bán kính 3km từ miệng núi lửa.

Núi lửa Kerinci nằm trong số hơn 100 núi lửa hoạt động tại Indonesia, một quốc đảo rộng lớn với hơn 17.500 hòn đảo và là một trong những quốc gia hứng chịu nhiều thiên tai nhất thế giới do nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương, khu vực hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa.

Núi lửa phun trào đặt ra mối đe dọa đối với sự an toàn của người dân cũng như gây gián đoạn hoạt động hàng không, đặc biệt trên các hòn đảo đông dân cư như Java và Bali./

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên