Tag: phục hồi kinh tế

Kinh tế Trung Quốc quý 1 tăng trưởng vượt dự báo

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc trong quý 1-2024 tăng lên mức 5,3%.

Nhiều doanh nghiệp 'rủng rỉnh' đơn hàng

Vượt qua giai đoạn khó khăn, nhiều doanh nghiệp đã có đơn hàng ổn định, đảm bảo công ăn việc làm cho người lao động, thậm chí phải tuyển thêm nhân sự để đảm bảo tiến độ đơn hàng.

Động lực nào để kinh tế Việt Nam tăng trưởng năm 2024?

Xu hướng phục hồi kinh tế đã ngày càng rõ nét nhưng động lực nào để tạo nên sức bật cho tăng trưởng năm 2024 khi kinh tế được dự báo còn nhiều thách thức và tăng trưởng năm 2023 chỉ đạt mức 5,05%?

Tin tức sáng 4-1: Chiêu mộ tài xế góp xe chạy taxi dịp Tết

6 mặt hàng của Việt Nam xuất khẩu vượt mốc 3 tỉ USD là gì?; Bổ sung hơn 966 tỉ đồng cho bồi thường đất sân bay Long Thành...

Trung Quốc 2023: Một năm vất vả

TTCT - Trung Quốc đã trải qua một năm 2023 không như mong đợi, dù chính sách zero COVID đã kết thúc vào đầu năm và cuộc gặp điểm nhấn Tập Cận Bình - Joe Biden đã diễn ra như dự kiến vào cuối năm.

Tăng trưởng chỉ 2,58%, Đà Nẵng có giải pháp gì để phục hồi kinh tế?

Kinh tế tăng trưởng ở mức thấp, kỳ họp HĐND TP Đà Nẵng kiến nghị xử lý dứt điểm các dự án kéo dài, nhất là dự án đã triển khai suốt 20 năm đến nay vẫn chưa xong.

Làn sóng sa thải trở lại

TTCT - 14.000, 3.000, 2.000… các con số cứ nhảy múa trên những bản tin u ám về tình hình nhân sự của nhiều công ty, tập đoàn trải đủ lĩnh vực, từ năng lượng, tiêu dùng đến công nghệ và y tế.

Sắp xếp khu phố, ấp: Cần thay đổi hình thức quản lý đồng hành để giữ 'chân rết' gần dân

Theo phó bí thư Thành ủy TP.HCM, cần thay đổi hình thức quản lý đồng hành để giữ được “chân rết” gần dân trong việc sắp xếp khu phố, ấp.

Rác quảng cáo phủ kín mặt tiền đường ở TP.HCM

Kinh tế phục hồi chưa như kỳ vọng khiến các mặt bằng để trống ở trung tâm TP.HCM vẫn còn cao, kéo theo nạn rác quảng cáo hoành hành.

Đẩy nhanh phục hồi kinh tế

Nhiều chính sách đã được Chính phủ đưa ra để hỗ trợ nền kinh tế, tới đây là giảm thuế VAT. Nhưng cần nhìn lại những chính sách hiệu quả chưa cao, từ đó giảm khả năng "lên tivi nhận hỗ trợ".