Thứ 7, ngày 4 tháng 12 năm 2021

Hàng quán Đà Nẵng lau dọn đồ nghề trước ngày mở cửa bán tại chỗ 16-10

15/10/2021 12:43 GMT+7

TTO - Các cửa hàng ăn uống, quán cà phê, nhà hàng tại Đà Nẵng đồng loạt triển khai người lau dọn cửa hàng, bàn ghế chuẩn bị cho ngày mở cửa đón khách trở lại 16-10.

Hàng quán Đà Nẵng lau dọn đồ nghề trước ngày mở cửa bán tại chỗ 16-10 - Ảnh 1.

Sau nhiều tháng đóng cửa, các vật dụng như bàn ghế bám bụi dày phải vệ sinh kỹ lưỡng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 15-10, ghi nhận tại các cửa hàng giải khát trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, chủ cửa hàng đã gọi nhân viên trở lại xịt nước lau rửa bàn ghế, ly tách và chuẩn bị nguyên liệu để phục vụ khách tại chỗ. 

Sau nhiều tháng đóng cửa để bàn ghế bám bụi việc dọn dẹp tương đối vất vả. Tuy nhiên, ai cũng rất háo hức khi được mở bán, có công ăn việc làm trở lại sau thời gian dài đóng cửa chống dịch.

Tất bật xịt nước, lau chùi sạch bụi bám những chiếc bàn và ghế trên vỉa hè, anh Lê Trung Nghĩa (25 tuổi, nhân viên một quán nước dừa) và đồng nghiệp rất vui hơn sau quãng thời gian hơn 3 tháng nghỉ dịch. 

"Những tháng đóng cửa chủ nhà có giảm được một phần tiền mặt bằng nhưng số tiền phải đóng cũng rất nhiều. Giờ được TP cho mở bán lại mình rất vui vì có thể làm ra thu nhập để xoay sở trong giai đoạn khó khăn này" - Nghĩa nói.

Hàng quán Đà Nẵng lau dọn đồ nghề trước ngày mở cửa bán tại chỗ 16-10 - Ảnh 2.

Bà Trịnh Thị Tuyết, chủ quán cà phê trên đường Bạch Đằng, quận Hải Châu, bố trí bàn ghế chuẩn bị đón khách trở lại - Ảnh: TẤN LỰC

Cạnh đó, quán cà phê nhỏ của bà Trịnh Thị Tuyết (65 tuổi) cũng đang khẩn trương bày biện bàn ghế, ấm tách để kịp đón những vị khách đầu tiên. Hơn ba tháng qua bà Tuyết gần như ngồi không, may mắn chủ nhà thông cảm miễn 2 tháng tiền mặt bằng nên áp lực bớt đi một phần. 

"Nghe thành phố cho mở bán, đón khách tại chỗ tôi mừng lắm. Có công chuyện để làm là con người hoạt bát, năng động hẳn lên, không bị ù lì nhưng những tháng ở nhà nữa. Cũng rất mong là thành phố kiểm soát tốt được dịch bệnh để người kinh doanh không phải đóng cửa thêm một lần nào nữa" - bà Tuyết bộc bạch.

Theo Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng, kể từ 0h ngày 16-10 TP sẽ cho phép cửa hàng ăn uống được phục vụ tại chỗ và nới thêm một số hoạt động khác. Đến nay đã qua 14 ngày Đà Nẵng không ghi nhận ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. 

Như vậy hầu như tất cả các hoạt động tại Đà Nẵng sẽ được phép mở trở lại từ ngày mai, trừ cơ sở làm đẹp, quán bar, vũ trường, massage. Các hoạt động được mở lại kèm điều kiện phòng chống dịch của TP.

Hàng quán Đà Nẵng lau dọn đồ nghề trước ngày mở cửa bán tại chỗ 16-10 - Ảnh 3.

Phun nước xịt rửa ghế ngồi để đón khách phục vụ tại chỗ - Ảnh: TẤN LỰC

Hàng quán Đà Nẵng lau dọn đồ nghề trước ngày mở cửa bán tại chỗ 16-10 - Ảnh 4.

Chai lọ đựng các nguyên vật liệu cũng được vệ sinh sạch sẽ bên ngoài dưới vòi nước - Ảnh: TẤN LỰC

Hàng quán Đà Nẵng lau dọn đồ nghề trước ngày mở cửa bán tại chỗ 16-10 - Ảnh 5.

Nhân viên cửa hàng giải khát chuẩn bị nguyên vật liệu phục vụ khách hàng - Ảnh: TẤN LỰC

Đà Nẵng đề xuất mở cửa đón khách nội địa và quốc tế từ tháng 11-2021 Đà Nẵng đề xuất mở cửa đón khách nội địa và quốc tế từ tháng 11-2021

TTO - Ngành du lịch TP Đà Nẵng đã chuẩn bị phương án mở cửa đón khách nội địa và quốc tế và đề xuất bắt đầu đón khách ngay từ tháng 11-2021.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận