Tag: hàng quán

Hàng quán khởi sắc sau thời gian tìm cách ‘thoát đáy’

Bước vào những ngày đầu năm mới, không khí sôi động của các hàng quán đã trở lại sau những khó khăn từ biến động kinh tế.

Nhà hàng tưng bừng trở lại dịp Tết

TTO - Sau thời gian dài ế ẩm, nhiều nhà hàng đã hoạt động hết công suất, "thắng lớn" về doanh thu do khách tăng mạnh. Tuy vậy, nhiều đơn vị lo ngại sẽ gián đoạn hoạt động trong và sau Tết do lượng nhân sự giảm mạnh.

TP.HCM bỏ quy định dịch vụ ăn uống kết thúc trước 22h hằng ngày

TTO - TP.HCM tiếp tục thí điểm cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được hoạt động đến hết ngày 31-12; đồng thời bỏ quy định các cơ sở trên phải kết thúc hoạt động trước 22h hằng ngày.

Hàng quán được bán bia rượu: Kẻ khóc người cười

TTO - Bên cạnh các hàng quán phấn khởi khi được chính quyền cho phép hoạt động bình thường trở lại, vẫn còn không ít người bán rầu rĩ khi khó khăn vẫn chồng chất, đặc biệt nhiều nơi vẫn đóng cửa vì chưa được bán bia rượu, thiếu hụt nhân sự...

Hàng quán TP.HCM bán cầm chừng, bữa được bữa mất

TTO - Đã gần nửa tháng TP.HCM cho hàng quán được bán tại chỗ, nhưng đến nay tình hình buôn bán của nhiều cửa hàng vẫn khá cầm chừng, doanh thu bữa được bữa mất.

Bán mang về và ăn tại chỗ

Sự khác nhau một trời một vực giữa "Bán mang về" và "Ăn tại chỗ".

'Xin chào, anh chị dùng gì?'

TTO - Thay vì ngồi chờ đơn hàng giao hay chạy tới quán để mua mang về, người dân TP.HCM đã có thể thưởng thức phở, hủ tiếu... nóng hổi ngay tại bàn, cùng ngồi uống cà phê trò chuyện với nhau.

Hàng quán tại TP.HCM hối hả chuẩn bị bán tại chỗ, chờ quyết định chính thức

TTO - Rau, củ, thịt, cá... đã được nhập về, bàn ghế sắp xếp trở lại, bếp núc được lau dọn, gas đã đổi... Nhiều hàng quán tại TP.HCM đang hối hả chuẩn bị các khâu để mở bán tại chỗ trở lại sau thời gian dài 'ngủ đông' vì COVID-19.

Bình Dương bắt đầu cho hàng quán bán tại chỗ

TTO - Tối 22-10, UBND tỉnh Bình Dương đã ban hành văn bản quy định về biện pháp tạm thời 'thích ứng an toàn, linh hoạt với COVID-19”, tháo gỡ 'nút thắt' cho nhiều dịch vụ hoạt động trở lại.

Hàng quán Đà Nẵng lau dọn đồ nghề trước ngày mở cửa bán tại chỗ 16-10

TTO - Các cửa hàng ăn uống, quán cà phê, nhà hàng tại Đà Nẵng đồng loạt triển khai người lau dọn cửa hàng, bàn ghế chuẩn bị cho ngày mở cửa đón khách trở lại 16-10.