Tag: Bún bò Huế

Bún bò Huế vào bữa trưa của trẻ em Nhật: 'Hơi cay nhưng rất ngon ạ'

TTO - Đài FNN của Nhật Bản: Khoảng cuối tháng 4-2022, toàn bộ 35 trường tiểu học và trung học cơ sở ở thành phố Saijo sẽ phục vụ món bún bò Huế, một đặc sản của thành phố Huế (Việt Nam), cho học sinh vào bữa trưa.

Ngày đầu hàng quán Đà Nẵng mở cửa, khách vui vẻ ăn uống tại chỗ

TTO - Ngày 16-10, nhiều cửa hàng ăn uống tại Đà Nẵng đồng loạt mở cửa đón khách trở lại, người dân vui vẻ ăn uống tại chỗ sau nhiều ngày mua mang về.

Hứa Vĩ Văn nấu bún bò Huế theo 'linh cảm ẩm thực trời phú'

TTO - Là người sành ăn, Hứa Vĩ Văn có thể nấu bún bò Huế từ cảm nhận riêng của bản thân sau khi ăn món này ở Sài Gòn. Nhưng với anh, bún bò Huế ở vùng miền nào cũng có cái ngon riêng.

Con nhà người ta: 21, 22 tuổi đã khởi nghiệp thành công

Nhìn thấy "con nhà người ta" chưa? Đứa 22 tuổi startup bằng trà sữa, đứa 21 tuổi khởi nghiệp bằng bún bò Huế. Còn mày thì...

Khoái ăn cay, coi chừng gây họa lớn cho bộ đồ lòng!

Trước tiên ăn cay có cái lợi của ăn cay, và cái lợi lớn nhất dành cho vị giác.

Chạy tới chân cầu vượt chỉ để 'khều' con ốc, vừa thổi vừa hít hà

TTO - Dù đã có cơ hội ăn thử qua nhiều loại ốc từ núi xuống biển, nhưng mỗi lần ghé Huế, tôi lại muốn chạy ngay đến quán ốc dưới chân cầu vượt chỉ để được "khều" con ốc, vừa thổi vừa hít hà…

Báo Singapore: 'Hãy xách ba lô khám phá nhanh TP.HCM'

TTO - Đài Channel News Asia mới đây đăng bài viết du lịch gồm nhiều hình ảnh đẹp và trình bày bắt mắt với tựa đề: Đây là lúc xách ba lô khám phá nhanh TP.HCM.

'Vua nước mắm' người Pháp: Ẩm thực Việt nổi danh nhờ đơn giản

TTO - Một đầu bếp người Pháp được mọi người yêu mến đặt biệt danh là "vua nước mắm" và "trùm gia vị Việt" nhờ sự am tường ẩm thực Việt của mình.

Phở, bún bò, cơm tấm… đã ngon lại còn ‘xì-tin’

TTO - Những món ăn nổi tiếng nước Việt sẽ theo chân 29 đại biểu Việt Nam trong chương trình Tàu thanh niên Đông Nam Á - Nhật Bản (SSEAYP) 2017 đến với bạn bè quốc tế với diện mạo mới rất phong cách.

Bún bò Huế: cấp nhãn hiệu sau những phản ứng

TTO - Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa khai trương quán bún bò theo mô hình chứng nhận nhãn hiệu Bún bò Huế tại 45 Lê Lợi, TP Huế, đồng thời giới thiệu về hệ thống đăng ký nhãn hiệu Bún bò Huế qua mạng.