16/07/2023 19:11 GMT+7

Nga, Ukraine tố nhau tấn công khiến dân thường thiệt mạng

Ukraine tố Nga không kích khiến 1 người chết và 8 người bị thương, trong khi Matxcơva nói cuộc tấn công của Kiev vào lãnh thổ Nga khiến 1 người chết.

Một tổ hợp pháo tự hành Grad của Ukraine tấn công lực lượng của Nga ở gần thành phố Bakhmut ngày 20-6 - Ảnh: AFP

Một tổ hợp pháo tự hành Grad của Ukraine tấn công lực lượng của Nga ở gần thành phố Bakhmut ngày 20-6 - Ảnh: AFP

Theo Hãng tin Reuters ngày 16-7, cả Nga và Ukraine đều tố nhau tấn công khiến dân thường hai bên thiệt mạng.

Cụ thể, Thống đốc vùng Kharkhov Oleh Sinehubov nói trên Telegram rằng cuộc tấn công rạng sáng 16-7 của Nga vào vùng này làm chết một người đàn ông 33 tuổi và làm một người khác bị thương.

Ông Sinehubov cũng khẳng định Nga đã phóng bốn quả tên lửa đất đối không S-400 trong đêm 15 rạng sáng 16-7 vào thành phố Kharkov, gây thiệt hại nhẹ lên một nhà dân.

Cùng ngày, Thống đốc vùng Zaporizhzhia Yuriy Malashko tố pháo kích của Nga vào chiều 15-7 đã khiến ba phụ nữ, bốn người đàn ông tại làng Stepnohirske bị thương và làm hư hại nhiều nhà cửa. 

Chiều ngược lại, ông Vladimir Rogov - quan chức được Matxcơva phân công đến các khu vực do lực lượng Nga kiểm soát tại vùng Zaporizhzhia - tố ngược lực lượng Ukraine đã phá hủy một trường học tại làng Stulneve, trong khi lực lượng phòng không Nga chặn một máy bay không người lái (drone) nhắm vào thành phố Tokmak.

Thống đốc vùng Belgorod (Nga) Vyacheslav Gladkov cũng thông báo đạn pháo Grad của quân Ukraine vào thị trấn Shebekino đã giết chết một phụ nữ đang đi trên đường, đồng thời đánh trúng một khu chợ, gây hư hại một tòa nhà và hai ô tô.

"Thật đau lòng, một phụ nữ đã thiệt mạng khi đang đạp xe trên vỉa hè giữa cuộc pháo kích. Những vết thương do mảnh pháo gây ra quá nặng", ông Gladkov thông tin.

Thị trấn Shebekino thuộc lãnh thổ Nga, nằm sát biên giới với Ukraine. Thời gian qua, vùng Belgorod nói chung và thị trấn này nói riêng liên tục bị tấn công bởi các tổ chức quân sự của người Nga thân Ukraine. Matxcơva cho rằng quân đội Ukraine đứng sau các tổ chức này.

Hiện cả Nga và Ukraine đều chưa phản hồi về các tuyên bố của nhau. Cả hai nước luôn phủ nhận việc tấn công vào dân thường.

Nga nói đã tiêu diệt nhiều kho vũ khí của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố đã phá hủy nhiều kho vũ khí của quân Ukraine tại vùng Zaporizhzhia trong ngày 15-7.

Phía Ukraine khẳng định Nga đang muốn đẩy lùi đà tiến quân của Kiev tại vùng này, do đó thường xuyên pháo kích nặng nề khu vực.

Hàn Quốc tuyên bố giúp Ukraine gỡ mìnHàn Quốc tuyên bố giúp Ukraine gỡ mìn

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol tuyên bố sẽ tăng cường viện trợ quân sự cho Ukraine, công bố gói viện trợ nhân đạo 150 triệu USD mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên