29/05/2022 18:05 GMT+7

Nga tuyên bố phá hủy kho vũ khí lớn ở miền trung Ukraine

TRẦN PHƯƠNG
TRẦN PHƯƠNG

TTO - Nga tuyên bố đã phá một kho vũ khí lớn của Ukraine ở thành phố Kryvyi Rih thuộc miền trung nước này. Trước đó, Ukraine cho biết đã nhận các loại vũ khí hạng nặng từ phương Tây và đang chờ thêm "tin tốt" trong tuần sau.

Nga tuyên bố phá hủy kho vũ khí lớn ở miền trung Ukraine - Ảnh 1.

Một chiếc xe quân sự của lực lượng Ukraine di chuyển tại khu vực miền đông nước này ngày 29-5 - Ảnh: REUTERS

Ngày 29-5, Hãng tin Tass dẫn lời Bộ Quốc phòng Nga xác nhận kho vũ khí bị tấn công nằm ở khu vực Dnepropetrovsk.

"Các tên lửa chính xác tầm xa của lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã xóa sổ một kho vũ khí lớn của quân đội Ukraine trong nhà kho của một doanh nghiệp ở Kryvyi Rih thuộc vùng Dnepropetrovsk", người phát ngôn Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga nói.

Ngoài ra, Matxcơva cho biết hệ thống phòng thủ chống máy bay của nước này cũng bắn hạ một chiến đấu cơ SU-25 của Ukraine ở khu vực Dnipro.

"Trong 24 giờ qua, các tên lửa chính xác phóng trên không cũng đánh trúng 3 đồn chỉ huy, 25 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị quân sự Ukraine, cũng như 2 khẩu đội pháo đang ở vị trí khai hỏa", ông Konashenkov nói thêm.

Tuyên bố được Nga đưa ra ít lâu sau khi Bộ Quốc phòng Ukraine xác nhận nước này đã bắt đầu nhận tên lửa chống hạm Harpoon từ Đan Mạch và pháo tự hành của Mỹ có khả năng tấn công mục tiêu ở khoảng cách xa.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky hy vọng sẽ nhận thêm tin tốt từ phương Tây trong tuần này sau khi đã nhận nhiều vũ khí hạng nặng cuối tuần này.

"Mỗi ngày, chúng ta đang tiến gần hơn đến thời điểm mà quân đội của chúng ta sẽ vượt qua về mặt công nghệ và hỏa lực của Nga. Tất nhiên, điều này phụ thuộc rất nhiều vào các đối tác, sự sẵn sàng của họ nhằm cung cấp cho Ukraine mọi thứ cần thiết để bảo vệ tự do. Và tôi mong đợi tin tốt về điều này vào tuần tới", tổng thống Ukraine nói trên Hãng thông tấn Ukrinform ngày 29-5.

Trong khi đó, cố vấn Mykhailo Podolyak của ông Zelensky nhắc lại lời kêu gọi phương Tây cung cấp vũ khí tầm xa cho Kiev.

Trên thực địa, tình hình đang căng thẳng tại khu vực Donbass ở miền đông Ukraine khi Kiev bác bỏ tuyên bố của Nga đã kiểm soát hoàn toàn thành phố Lyman và bao vây Sievierodonetsk.

Phía Ukraine cho biết lực lượng nước này đang đánh bật lực lượng Nga ở khu vực ngoại ô. "Cuộc chiến vẫn tiếp tục", Bộ tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Ukraine nhấn mạnh. Ngoài ra, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Hanna Malyar cho biết chiến sự ở Lyman vẫn tiếp diễn.

Ukraine: Giao tranh khốc liệt ở Donbass; Ông Zelensky nói sắp có tin tốt về vũ khí Ukraine: Giao tranh khốc liệt ở Donbass; Ông Zelensky nói sắp có tin tốt về vũ khí

TTO - Chính quyền Ukraine cho biết lực lượng Nga tấn công mạnh vào thành phố Sievierodonetsk vào sáng 29-5, trong khi chiến sự ở Lyman vẫn tiếp diễn dù Matxcơva tuyên bố đã kiểm soát thành phố này.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên