Tag: Vũ khí

Hàn Quốc tham vọng xuất khẩu vũ khí

Tuần này, Hàn Quốc tổ chức họp với lãnh đạo 70 nước về chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt và tiếp đó là tập trận chung với 5 nước.

NATO: Không thấy phương Tây 'mệt mỏi' vì viện trợ Ukraine

Tổng thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg khẳng định không có dấu hiệu nào cho thấy các “nền dân chủ phương Tây” mỏi mệt vì viện trợ Ukraine.

Nam Phi điều tra vụ bị cáo buộc cung cấp vũ khí cho Nga

Ngày 28-5, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa chỉ định một hội đồng điều tra cáo buộc của Mỹ về việc nước này cung cấp vũ khí cho Nga.

Ông Biden đồng ý cho huấn luyện phi công Ukraine lái tiêm kích F-16

Tổng thống Mỹ Joe Biden đồng ý cùng các đồng minh của Washington huấn luyện phi công Ukraine sử dụng tiêm kích F-16, trong lúc xung đột Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu dừng lại.

Đại sứ Mỹ xin lỗi vì cáo buộc Nam Phi chuyển vũ khí cho Nga

Đại sứ Mỹ tại Nam Phi Reuben Brigety cho biết đã chỉnh lại “những ấn tượng sai” từ phát biểu cho rằng Nam Phi cung cấp vũ khí cho Nga.

Vụ rò rỉ tài liệu mật: Vũ khí và thuyết âm mưu trong thế giới  của Teixeira

Jack Teixeira, thành viên Vệ binh quốc gia Mỹ làm rò rỉ tài liệu mật của Bộ Quốc phòng, luôn bị ám ảnh về vũ khí, các vụ xả súng hàng loạt, thuyết âm mưu.

NATO: Chúng tôi đã gửi cho Ukraine 1.550 xe thiết giáp, 230 xe tăng

NATO tuyên bố gửi cho Ukraine 1.550 xe thiết giáp và 230 xe tăng.

Lãnh đạo NATO bất ngờ đến Kiev

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg có mặt tại Kiev trong chuyến thăm Ukraine đầu tiên kể từ khi nổ ra chiến sự, trong lúc nước này đang chuẩn bị cho đợt phản công mới.

Trung Quốc kêu gọi nỗ lực ngoại giao sau khi Nga tuyên bố đặt vũ khí hạt nhân ở Belarus

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hối thúc các nỗ lực ngoại giao để tìm giải pháp hòa bình cho xung đột ở Ukraine sau khi Nga tuyên bố sẽ đặt vũ khí hạt nhân ở Belarus.

Nga nói dư sức tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào, kể cả Mỹ

Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev chỉ trích Mỹ mới là nhà độc tài lớn nhất thế giới và cho rằng Washington đã đánh giá thấp sức mạnh hạt nhân của Matxcơva, vốn có "đồ chơi để tiêu diệt bất cứ kẻ thù nào".