06/06/2023 13:49 GMT+7

Nga tuyên bố phá hủy 11 xe tăng 'made in Đức, Pháp'

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng Kiev đã mất 8 chiếc xe tăng Leopard do Đức sản xuất và 3 chiếc xe tăng bánh lốp AMX-10 do Pháp sản xuất.

Nga tuyên bố phá hủy 11 xe tăng made in Đức, Pháp - Ảnh 1.

Một chiếc xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 2 A6 - Ảnh: POLITICO/GETTY IMAGES

Sáng sớm 6-6, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các lực lượng Nga tiếp tục đẩy lùi một cuộc tấn công quy mô lớn khác của quân đội Ukraine ở một số nơi thuộc khu vực Donetsk và Zaporizhzhia, đồng thời nói rằng các đơn vị của Kiev đã chịu "tổn thất đáng kể", theo Đài RT.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói: "Sau khi chịu tổn thất nặng nề một ngày trước đó, chính quyền Kiev đã tái tổ chức tàn quân của Lữ đoàn cơ giới số 23 và 31 thành các đơn vị kết hợp riêng biệt, tiếp tục các cuộc tấn công gần làng Novodarovka và Levadnoye".

"Tổng thiệt hại của các lực lượng vũ trang Ukraine ở hướng nam Donetsk là hơn 1.500 quân nhân, 28 xe tăng, trong đó có 8 xe tăng Leopard do Đức sản xuất và 3 xe tăng bánh lốp AMX-10 do Pháp sản xuất, cũng như 109 xe chiến đấu bọc thép khác" - ông Konashenkov nói.

Không rõ liệu các con số trên có tính cả tổn thất trong cuộc tấn công của Ukraine vào hôm 4-6 hay không.

Một số video được các blogger quân sự chia sẻ trên ứng dụng Telegram dường như cho thấy một số xe tăng AMX-10 bị bỏ lại.

Bộ Quốc phòng Nga chưa công bố video về các cuộc tấn công mới nhất của họ nhằm vào xe quân sự của Ukraine. Hôm 5-6, bộ này đã đăng một đoạn video về các thiết bị hạng nặng của Ukraine bị phá hủy trong cuộc đối đầu hôm 4-6.

Tuy nhiên, phía Ukraine chưa chính thức xác nhận họ đã phản công ở các khu vực trên hay chưa. Thứ trưởng Quốc phòng Ukraine Hanna Maliar chỉ nói rằng Ukraine đang chuyển sang "các hoạt động tấn công" ở một số khu vực dọc tiền tuyến, và chưa đưa ra bình luận về các cuộc tấn công "thất bại" như phía Nga nói.

Bà Hanna Maliar nói rằng việc Nga báo cáo Ukraine đã bắt đầu phản công là hành động nhằm đánh lạc hướng sự chú ý khỏi những tổn thất của các lực lượng Nga xung quanh thành phố Bakhmut.

Vì sao Ukraine im lặng trước màn phản công ở Donetsk?Vì sao Ukraine im lặng trước màn phản công ở Donetsk?

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định Ukraine thất bại trong cuộc phản công quy mô lớn tại Donetsk, nhấn mạnh Kiev tổn thất hơn 250 lính. Trong khi đó, Ukraine "tận hưởng sự im lặng".

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên