12/06/2023 20:14 GMT+7

Nga tuyên bố đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine tại hai vùng Donetsk và Zaporizhzhia. Trước đó, Ukraine tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát bốn ngôi làng nơi đây.

Nga tuyên bố đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine - Ảnh 1.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại cuộc họp báo chung với Thủ tướng Canada Justin Trudeau ở Kiev ngày 10-6 - Ảnh: REUTERS

Trong thông báo ngày 12-6, phía Nga cũng nói đã bắn hạ các mục tiêu Ukraine bằng tên lửa có độ chính xác cao phóng từ biển.

Trước đó cùng ngày, Ukraine tuyên bố tái chiếm làng Storozheve, thuộc cùng Donetsk.

Thông tin trên tiếp tục diễn tả giao tranh ác liệt ở miền đông Ukraine. Hiện nay một số nhà phân tích cho rằng Ukraine đang tập trung hỏa lực tại các mặt trận ở miền đông và nam nước này.

Storozheve cũng là ngôi làng thứ tư Ukraine khẳng định tái kiểm soát trong hai ngày qua. Hôm 11-6, Kiev khẳng định đã giải phóng ba ngôi làng khác gồm Blahodatne, Neskuchne, và Makarivka.

Các địa điểm nêu trên đều thuộc vùng Donetsk và Zaporizhzhia, hai trong số bốn khu vực Nga đã tuyên bố sáp nhập.

Giới quan sát cho rằng các diễn biến mới cho thấy Ukraine đã khởi động cuộc phản công được chuẩn bị suốt thời gian qua.

Ukraine đến nay vẫn giữ im lặng khi được hỏi về các chi tiết của cuộc phản công này. Trong khi đó Nga khẳng định Kiev đã chính thức phản công. Dù vậy vào tuần trước, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã đề cập tới việc phản công của Ukraine.

Ukraine đặt nhiều kỳ vọng vào cuộc phản công lần này. Họ cần đạt được những tiến bộ đáng kể nhằm chứng minh khả năng chiến thắng cũng như đẩy lùi các lực lượng Nga.

Các thành quả từ đợt phản công này được cho có ý nghĩa lớn trong việc giúp Ukraine thuyết phục các nước tiếp tục viện trợ.

Chiến sự Nga - Ukraine khốc liệt hơnChiến sự Nga - Ukraine khốc liệt hơn

Giới phân tích cho rằng đợt phản công của Ukraine đã bắt đầu và tăng tốc khi giao tranh đang diễn ra hết sức ác liệt ở miền đông và nam Ukraine những ngày qua.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên