Tag: miền đông Ukraine

Ba Lan triển khai 4 tiêm kích F-16 khi Nga tăng cường tấn công Ukraine

Ba Lan vừa điều bốn chiếc tiêm kích F-16 để bảo vệ không phận, trong bối cảnh Nga bắt đầu tăng cường tấn công Ukraine bằng tên lửa.

Giao tranh ở thành phố chiến lược Avdiivka sẽ đi đến đâu?

Những cuộc giao tranh khốc liệt tại thành phố chiến lược Avdiivka, miền đông Ukraine, đã bước sang ngày thứ mười nhưng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Ông Putin nói đã nhìn thấy thắng lợi ở tiền tuyến Ukraine

Tổng thống Nga Putin tuyên bố đã nhìn thấy thắng lợi ở tiền tuyến Ukraine, bao gồm cả thành phố chiến lược Avdiivka, cửa ngõ quan trọng dẫn đến Donetsk.

Nga dùng chiến thuật Blitzkrieg đánh vào thành phố chiến lược của Ukraine

Nga thực hiện chiến thuật Blitzkrieg (tạm dịch tấn công chớp nhoáng) vào khu vực miền đông Ukraine, gần thành phố công nghiệp Avdiivka thời gian gần đây.

Tin tức thế giới 12-10: Hamas thông báo thả 3 con tin, Israel chưa xác nhận

Ukraine vẫn được NATO, Mỹ đảm bảo viện trợ; Nga mở đợt tấn công mới ở miền đông Ukraine.

Tổng thống Ukraine ra tận điểm nóng Donetsk và Zaporizhzhia để 'nắm cặn kẽ tình hình'

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky thăm tiền tuyến ở Donetsk và Zaporizhzhia trong hai ngày 14 và 15-8 vừa qua để trao đổi và trực tiếp theo dõi tình hình.

Số phận Wagner và ông trùm Prigozhin sau binh biến

Cuộc nổi loạn của nhóm lính đánh thuê Wagner chống lại Nga làm dấy lên câu hỏi về tương lai của nhóm này và người đứng đầu Yevgeny Prigozhin.

Nga tuyên bố đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga khẳng định đã đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine tại hai vùng Donetsk và Zaporizhzhia. Trước đó, Ukraine tuyên bố đã giành lại quyền kiểm soát bốn ngôi làng nơi đây.

Ukraine nêu kế hoạch phản công Bakhmut, Wagner thừa nhận chết 20.000 lính

Công ty lính đánh thuê Wagner cho biết hơn 20.000 lính của họ đã thiệt mạng tại chiến trường Bakhmut, trong bối cảnh Ukraine chưa buông bỏ khu vực này.

2 chỉ huy Nga thiệt mạng gần Bakhmut, Ukraine nói sẽ thắng ‘trong năm nay’

Phía Nga xác nhận hai chỉ huy quân sự nước này thiệt mạng trong một cuộc giao tranh ở tiền tuyến gần thành phố Bakhmut, miền đông Ukraine.