Tag: Miền đông Ukraine

Chiến tranh hỗn hợp

TTCT - Ngày 24-2 vừa rồi, cuộc chiến Nga - Ukraine tròn một năm. Ukraine vẫn tồn tại không chỉ nhờ vào quân đội, mà do đã thực sự huy động được toàn dân trong cuộc "chiến tranh hỗn hợp" đầu tiên của thế kỷ 21, gồm những

Ukraine thừa nhận Bakhmut đang lâm nguy

Nga đang có bước tiến lớn ở thành phố quan trọng Bakhmut. NATO nhấn mạnh cần viện trợ cho Ukraine, nhưng sẽ chưa sớm có bước ngoặt về vấn đề máy bay chiến đấu.

Nga nói NATO gửi vũ khí nhằm kéo dài xung đột Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga cảnh báo leo thang “khó đoán” khi NATO gửi vũ khí cho Ukraine, đồng thời cáo buộc phương Tây cố tình kéo dài xung đột.

Ông Putin tuyên bố 'bị lừa hoài' nên mới đánh Ukraine

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine được phát động nhằm chấm dứt cuộc chiến tại miền đông Ukraine, sau thời gian dài Matxcơva bị lừa liên tục, theo Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Anh mở ra liên minh xe tăng cho Ukraine

Chưa đầy một tuần sau khi Đức đồng ý gửi Ukraine xe chiến đấu bộ binh Marder, liên minh cung cấp xe tăng chiến đấu chủ lực cho Kiev đã thành hình.

Vì sao Nga muốn chiếm Soledar?

Soledar trở thành một trong những chiến trường đẫm máu nhất kể từ đầu cuộc chiến của Nga tại Ukraine. Cả hai bên đều dồn mọi nguồn lực để kiểm soát thành phố chiến lược này.

Ukraine: Đang đối mặt với những đợt tấn công mạnh mẽ của Nga ở Soledar

Nga đang tấn công thị trấn Soledar và thành phố Bakhmut, những mục tiêu quan trọng cho bước đột phá của họ tại miền đông Ukraine.

Nga nói vũ khí phương Tây 'chỉ làm Ukraine thêm thống khổ'

Nga nói vũ khí của phương Tây, bao gồm mới nhất là xe bọc thép do Pháp chế tạo, chỉ làm tăng sự thống khổ cho Ukraine. Ở miền đông Ukraine, chính quyền thân Nga nói các thành phố quan trọng như Bakhmut đã được giải phóng.

Người Việt ở Ukraine qua ngõ Nga để về nước

Trong các ngày từ 29 đến 31-5, Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã phối hợp với Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga tổ chức đón và đưa nhóm người Việt Nam từ Donetsk, miền đông Ukraine, sơ tán qua Liên bang Nga về nước.

ĐỌC NHANH 11-5: Nga nói vẫn giữ liên lạc đàm phán với Ukraine

TTO - Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua dự luật viện trợ thêm 40 tỉ USD cho Ukraine, trong đó có 9 tỉ USD hỗ trợ kinh tế. Trong khi đó tình báo Mỹ cảnh báo Nga đang chuẩn bị cho một cuộc chiến lâu dài ở Ukraine.