15/06/2024 15:53 GMT+7

Nga tố Ukraine pháo kích tòa nhà cư dân ở biên giới, 5 người chết

Khu vực cầu thang tại tòa dân cư 5 tầng ở vùng biên giới Belgorod của Nga bị sập sau vụ tấn công của Ukraine. 4 thi thể được tìm thấy tại hiện trường, 1 người khác tử vong dù đã được cứu chữa tích cực tại bệnh viện.

Hiện trường vụ tòa nhà bị sập một phần ở TP Shebekino thuộc vùng Belgorod của Nga sau vụ tấn công của Ukraine hôm 14-6 - Ảnh: REUTERS/BỘ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP NGA

Hiện trường vụ tòa nhà bị sập một phần ở TP Shebekino thuộc vùng Belgorod của Nga sau vụ tấn công của Ukraine hôm 14-6 - Ảnh: REUTERS/BỘ TÌNH TRẠNG KHẨN CẤP NGA

Theo Hãng thông tấn Tass, Nga cáo buộc Ukraine hôm 14-6 pháo kích vào một tòa dân cư 5 tầng ở thành phố Shebekino thuộc vùng Belgorod, phía tây nước Nga. Khu vực cầu thang của tòa nhà đã bị sập, khiến 5 người thiệt mạng.

"Thi thể của 4 người đã được tìm thấy dưới đống đổ nát. Thật không may, thêm một người nữa đã tử vong. Cô ấy đã được đưa đến bệnh viện khu vực và trải qua phẫu thuật. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức vì tim cô ấy đã ngừng đập nhiều lần, nhưng vết thương quá nặng, không thể cứu chữa", thống đốc vùng Belgorod, ông Vyacheslav Gladkov, cập nhật về vụ việc trên Telegram ngày 15-6.

Ông Gladkov cũng cho biết có 6 dân thường bị thương và một số người đã được giải cứu từ các tầng cao của tòa dân cư. Theo thống kê sơ bộ, khoảng 20 căn hộ đã bị hư hại.

TP Shebekino ở vùng Belgorod của Nga nằm gần biên giới với Ukraine. Nơi đây thường xuyên trở thành mục tiêu của các cuộc pháo kích và máy bay không người lái kể từ khi xung đột Nga - Ukraine nổ ra vào tháng 2-2022.

Cũng trong ngày 14-6, thống đốc Galdkov cũng tố Ukraine triển khai một máy bay không người lái đâm vào một ô tô ở làng Murom gần Shebekino, khiến người tài xế thiệt mạng.

Ukraine hiện chưa lên tiếng về các vụ tấn công nêu trên.

Cùng ngày, các quan chức quân sự ở vùng biên giới Sumy của Ukraine cũng cáo buộc Nga không kích làm một người chết ở thị trấn Shostka.

Hội nghị hòa bình trong mắt binh sĩ và người dân UkraineHội nghị hòa bình trong mắt binh sĩ và người dân Ukraine

Người dân và cả binh sĩ Ukraine cũng không tin hội nghị hòa bình lần này có thể thay đổi nhanh chóng cục diện cuộc xung đột với Nga, theo Hãng tin AFP.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên