20/08/2023 22:37 GMT+7

Nga tố máy bay không người lái của Ukraine tấn công khu vực thứ 4

Ngày 20-8, Nga tố máy bay không người lái (drone) Ukraine tiếp tục nhắm vào khu vực thứ 4 tại Nga trong cùng một ngày.

Thống đốc vùng Kursk Roman Starovoy kiểm tra một nhà ga đường sắt sau một cuộc tấn công được cho là do máy bay không người lái Ukraine gây ra, ngày 20-8 - Ảnh: REUTERS

Thống đốc vùng Kursk Roman Starovoy kiểm tra một nhà ga đường sắt sau một cuộc tấn công được cho là do máy bay không người lái Ukraine gây ra, ngày 20-8 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã ngăn chặn hai cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Ukraine vào khu vực Belgorod.

Belgorod là khu vực biên giới của Nga, thường xuyên bị Ukraine tấn công nhất.

Trong một thông báo riêng biệt trên Telegram, thống đốc Belgorod cho hay 12 mục tiêu trên không đã bị bắn hạ khi chúng tiếp cận thành phố Belgorod. Không lâu sau, vị thống đốc này đã đính chính chỉ có ba máy bay không người lái bị bắn hạ.

Nhìn chung, Nga cáo buộc các máy bay không người lái của Ukraine đã tấn công bốn khu vực riêng biệt trong một loạt cuộc tấn công có chủ đích ngày 20-8.

Cả ba khu vực Kursk, Rostov và Belgorod của Nga giáp biên với Ukraine, đều báo cáo về các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái.

Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết họ đã gây nhiễu một máy bay không người lái của Ukraine ở khu vực Matxcơva, buộc nó phải lao xuống một khu vực không có dân cư.

Theo Cơ quan giám sát hàng không của Nga, họ đã tạm dừng các chuyến bay đến các sân bay Vnukovo và Domodedovo của thành phố vì vụ việc.

Thống đốc vùng Kursk cho biết năm người đã bị thương và hỏa hoạn bùng phát sau khi một máy bay không người lái đâm vào nhà ga đường sắt của thành phố Kursk.

Ukraine cùng lúc tấn công ba vùng của Nga bằng máy bay không người láiUkraine cùng lúc tấn công ba vùng của Nga bằng máy bay không người lái

Nga cho biết đã ngăn chặn các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái (drone) vào ba vùng Matxcơva, Kursk và Rostov chỉ trong ngày 20-8.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên