Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

Nga nói tấn công liên tiếp 811 mục tiêu ở Ukraine trong đêm

16/04/2022 20:46 GMT+7

TTO - Bộ Quốc phòng Nga nói đã tấn công 811 mục tiêu thuộc quân đội Ukraine, trong bối cảnh truyền thông phương Tây cho biết Nga không kích nhiều nơi ở thủ đô Kiev, Lviv vào cuối tuần.

Nga nói tấn công liên tiếp 811 mục tiêu ở Ukraine trong đêm - Ảnh 1.

Một khu vực ở phía đông bắc Kiev bị tấn công - Ảnh: AFP

Ngày 16-4, Hãng tin Sputnik dẫn lời người phát ngôn Igor Konashenkov của Bộ Quốc phòng Nga nói trong số các mục tiêu, bao gồm 43 chốt chỉ huy của Ukraine, Nga còn không kích 67 khu vực tập trung nhân lực và thiết bị của Ukraine. 

Lực lượng phòng không Nga cũng cho biết đã hạ 1 chiến đấu cơ Su-25 của Ukraine tại thành phố Izyum thuộc khu vực Kharkov.

Tại khu vực thủ đô Kiev và thành phố Nikolaev, Nga sử dụng tên lửa độ chính xác cao để diệt 16 mục tiêu, bao gồm 11 xe quân sự của Ukraine tại nhiều ngôi làng, theo ông Konashenkov.

"Các tòa nhà sản xuất của 1 nhà máy xe tăng ở Kiev và 1 cơ sở sửa chữa thiết bị quân sự ở Nikolaev đã bị vũ khí có độ chính xác cao của Nga phá hủy", ông Konashenkov nói.

Phía Ukraine cũng cập nhật thông tin đã phá hủy nhiều xe, thiết bị của Nga. Theo Hãng thông tấn Ukrinform, Nga tổn thất ít nhất 16 thiết bị quân sự trong ngày 15-4 (giờ địa phương), gồm 2 xe tăng T-72, 2 đơn vị pháo tự hành, 1 máy bay trinh sát không người lái...

Nga nói tấn công liên tiếp 811 mục tiêu ở Ukraine trong đêm - Ảnh 2.

Xác trực thăng Nga ở Kharkov, Ukraine ngày 16-4 - Ảnh: AFP

Hãng tin Reuters đưa tin máy bay Nga đánh bom nhiều khu vực ở thành phố Lviv, trong khi tên lửa giáng xuống thành phố Kiev và Kharkov của Ukraine trong ngày 16-4. 

Vụ tấn công cơ sở sửa chữa xe tăng ở quận Darnytskyi của Kiev đã tạo ra tiếng nổ lớn và cột khói khổng lồ. Chính quyền Kiev nói ít nhất 1 người thiệt mạng trong vụ việc.

Đợt tấn công diễn ra tiếp sau tuyên bố ngày 15-4 của Nga rằng sẽ tăng cường không kích để đáp trả các hành động "khủng bố", chỉ vài giờ sau khi Matxcơva xác nhận chiến hạm Moskva chỉ huy thuộc hạm đội Biển Đen của nước này bị chìm. 

Phía Ukraine và Mỹ nói con tàu bị trúng tên lửa của Ukraine, trong khi Nga nói tàu chìm do bị cháy rồi nổ hầm chứa đạn pháo.

Đức cam kết viện trợ quân sự hơn 1 tỉ euro cho Ukraine Đức cam kết viện trợ quân sự hơn 1 tỉ euro cho Ukraine

TTO - Ngày 15-4, Chính phủ Đức thông báo kế hoạch viện trợ quân sự hơn 1 tỉ euro (hơn 1 tỉ USD) cho Ukraine, sau khi chính quyền Kiev phàn nàn về việc không nhận được vũ khí hạng nặng từ Berlin.

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận