08/08/2023 20:27 GMT+7

Nga nói đánh trúng cơ sở chỉ huy Ukraine tại Donetsk

Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã đánh trúng một cơ sở chỉ huy Ukraine tại khu vực Pokrovsk, Donetsk. Nga gọi vùng này là Krasnoarmeysk.

Các tòa nhà hư hại ở Pokrovsk sau cuộc không kích của Nga nhắm vào Ukraine - Ảnh: REUTERS

Các tòa nhà hư hại ở Pokrovsk sau cuộc không kích của Nga nhắm vào Ukraine - Ảnh: REUTERS

Trong tuyên bố ngày 8-8, Nga nói họ đã tấn công cơ sở chỉ huy nhóm liên hợp Khortytsya của Ukraine.

Thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi phía Ukraine tố Nga hai lần dùng tên lửa tấn công Pokrovsk trong đêm, phá hủy một khách sạn nổi tiếng và nhiều căn hộ, làm chết ít nhất 7 người và nhiều người khác bị thương.

Trong diễn biến khác, Yuriy Malashko, lãnh đạo quân sự của Ukraine tại Zaporizhzhia, cho biết khu vực này đã bị nã pháo 100 lần chỉ trong ngày 7-8.

Cụ thể, ông Malashko nói Nga nã pháo 105 lần, phóng 3 tên lửa, thực hiện 4 vụ tấn công bằng máy bay không người lái, và triển khai 8 cuộc tấn công bằng vũ khí phòng không.

Trước đây, Ukraine thường cáo buộc Nga tấn công vào dân thường. Matxcơva luôn bác bỏ và khẳng định chỉ nhắm vào các cơ sở quân sự.

Ngược lại, trong thời gian qua, Nga nhiều lần nói Ukraine đã tập kích gần cầu Crimea và làm hại thường dân. Mới nhất, vào ngày 6-8, lãnh đạo Crimea cho biết một cuộc tấn công bằng tên lửa của Ukraine đã làm hư hại cây cầu đường bộ Chonhar nối bán đảo này với đất liền.

Ukraine đang trong chiến dịch phản công với mục tiêu tái chiếm các khu vực bị Nga kiểm soát. Giới quan sát nhận xét Ukraine chưa đạt nhiều thắng lợi như kỳ vọng.

Kế hoạch của Ukraine được tiếp sức trong 8-8, khi Mỹ công bố đợt viện trợ xe tăng Abrams tiên tiến sẽ đến Ukraine trong tháng 9 tới.

Hồi tháng 1, Mỹ đã cam kết gửi 31 chiếc Abrams cho Ukraine. Họ bắt đầu huấn luyện quân nhân Ukraine sử dụng xe tăng tại Đức từ tháng 5.

Nga khẳng định chỉ có hòa bình khi Ukraine trung lập và từ bỏ lãnh thổ bị chiếmNga khẳng định chỉ có hòa bình khi Ukraine trung lập và từ bỏ lãnh thổ bị chiếm

Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố giải pháp hòa bình với Ukraine chỉ có thể được thực hiện khi Kiev hạ vũ khí, điều mà Ukraine gần như sẽ không làm theo.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: Ukraine Nga Pokrovsk Donetsk