Thứ 4, ngày 22 tháng 9 năm 2021

Nga không tiết lộ tên vắc xin COVID-19 tiêm cho ông Putin, vì sao?

23/03/2021 17:30 GMT+7

TTO - Điện Kremlin giải thích họ chủ ý không tiết lộ tên vắc xin ngừa COVID-19 tiêm cho Tổng thống Putin để người dân yên tâm rằng cả 3 loại vắc xin của Nga đều đáng tin cậy.

Nga không tiết lộ tên vắc xin COVID-19 tiêm cho ông Putin, vì sao? - Ảnh 1.

Một nhà khoa học xét nghiệm COVID-19 trong phòng thí nghiệm - Ảnh: SPUTNIK

Theo Hãng tin Reuters, ngày 23-3, Điện Kremlin hôm nay thông báo đã chủ động không tiết lộ tên loại vắc xin ngừa COVID-19 dự kiến tiêm cho Tổng thống Nga Vladimir Putin để người dân hoàn toàn yên tâm rằng cả ba loại vắc xin Nga đã phê chuẩn đều an toàn, đáng tin cậy.

"Chúng tôi cố ý không nói rõ tổng thống tiêm loại nào, với chủ ý cả ba loại vắc xin do Nga phát triển đều hoàn toàn đáng tin cậy và hiệu quả", người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov nói với báo giới.

Theo ông Peskov, Tổng thống Putin có thể được chích ngừa trong tối 23-3 (giờ Nga) và sẽ nhận một trong ba loại vắc xin ngừa COVID-19 do Nga tự phát triển.

Theo người phát ngôn Điện Kremlin, Tổng thống Nga Putin cũng đã nỗ lực rất nhiều trong việc quảng bá các vắc xin ngừa COVID-19 do Nga sản xuất, loại nổi tiếng hơn cả là Sputnik V.

Ngoài Sputnik V, Nga cũng đã cấp phép dùng khẩn cấp 2 vắc xin ngừa COVID-19 khác là EpiVacCorona và CoviVac.

Ông Peskov cho biết tổng thống Nga không thích việc tiêm vắc xin trước ống kính camera.

Trong diễn biến liên quan, Hãng tin Reuters dẫn thông tin trên trang web của Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) hôm nay cho biết Việt Nam đã phê chuẩn vắc xin Sputnik V của Nga.

Cũng theo RDIF, tới nay vắc xin Sputnik V đã được phê chuẩn tại 56 nước.

Bộ Y tế phê duyệt vắc xin COVID-19 Sputnik V của Nga Bộ Y tế phê duyệt vắc xin COVID-19 Sputnik V của Nga

TTO - Ngày 23-3, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc xin Sputnik V của Nga.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận