Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022

Bộ Y tế phê duyệt vắc xin COVID-19 Sputnik V của Nga

23/03/2021 16:32 GMT+7

TTO - Ngày 23-3, Bộ Y tế đã phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 đối với vắc xin Sputnik V của Nga.

Bộ Y tế phê duyệt vắc xin COVID-19 Sputnik V của Nga - Ảnh 1.

Đây là vắc xin phòng COVID-19 thứ 2 được Việt Nam phê duyệt - Ảnh: Bộ Y tế

Tại quyết định số 1654/QĐ-BYT, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường ký ban hành phê duyệt có điều kiện đối với vắc xin Gam-COVID-Vac (tên khác là Sputnik V) của Nga cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19 trong nước.

Vắc xin này được sản xuất tại Nga, do Trung tâm Nghiên cứu, sản xuất vắc xin và sinh phẩm y tế (POLYVAC) yêu cầu phê duyệt.

Các điều kiện đi kèm việc phê duyệt vắc xin Gam-COVID-Vac cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch bệnh COVID-19 cũng được ban hành.

Viện Kiểm định quốc gia vắc xin và sinh phẩm y tế có trách nhiệm kiểm định vắc xin Gam-COVID-Vac trước khi đưa ra sử dụng.

Trước đó, ngày 25-2, Hội đồng tư vấn cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đã họp và nhất trí đề xuất Bộ Y tế phê duyệt cho vắc xin này.

Vắc xin của Nga lặng lẽ chinh phục thế giới Vắc xin của Nga lặng lẽ chinh phục thế giới

TTO - Sau những ngờ vực ban đầu khi Nga sớm công bố có vắc xin ngừa COVID-19, các nước Âu - Mỹ bắt đầu bớt thái độ dè chừng và gần như từng bước thừa nhận tính hiệu quả của loại vắc xin do Viện Gamaleya của Nga phát triển.

Theo Bộ Y tế
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận