Tag: Sputnik V

Lần đầu tiên TP.HCM tiêm vắc xin Sputnik V phòng COVID-19 cho người dân

TTO - Với việc triển khai tiêm chủng vắc xin Sputnik V, TP.HCM chính thức có 5 loại vắc xin được tiêm chủng phòng COVID-19 cho người dân. Trước đó TP.HCM đã triển khai tiêm 4 loại vắc xin bao gồm: AstraZeneca, Vero Cell, Pfizer, Moderna.

Hà Nam, Ninh Bình tiêm chủng nhanh đạt miễn dịch cộng đồng để sớm quay lại bình thường mới

Hai tỉnh Hà Nam và Ninh Bình đang có tiến độ tiêm chủng rất nhanh, đặc biệt từ cuối tháng 9 đến nay, với nguồn vắc xin Sputnik V mới được bổ sung.

Sputnik V là vắc xin chống biến chủng Delta tỉ lệ cao

Mới đây trong một tuyên bố, ông Alexander Gintsburg, giám đốc Viện Nghiên cứu Dịch tễ và Vi sinh vật học Gamaleya của LB Nga, cho biết cơ quan này đã cập nhật nguồn dữ liệu về tính hiệu quả của vắc xin Sputnik V.

Nga nói vắc xin Sputnik V sắp được WHO công nhận

TTO - Sự công nhận của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) sẽ mở ra thêm thị trường cho vắc xin Sputnik V của Nga, và cả khả năng nhập cảnh vào Mỹ cho những người đã tiêm loại vắc xin này.

Lô vắc xin Sputnik V đầu tiên về Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã có buổi làm việc với lãnh đạo Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga về việc cung cấp vắc xin, chuyển giao công nghệ gia công và sản xuất vắc xin Sputnik V tại Việt Nam.

Thành công trong sản xuất gia công vắc xin Sputnik V tại Việt Nam

Một doanh nghiệp trực thuộc Bộ Y tế vừa sản xuất thành công từ bán thành phẩm lô vắc xin phòng COVID-19 Sputnik V đầu tiên tại Việt Nam, mở những tiềm năng to lớn cho nỗ lực tự chủ vắc xin, qua đó vực dậy nền kinh tế chịu nhiều tác động của đại dịch.

Việt Nam đề nghị Nga tiếp tục hỗ trợ vắc xin, thuốc, và công nghệ sản xuất vắc xin COVID-19

TTO - Tại cuộc hội đàm ngày 28-9, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov bàn về quan hệ song phương, vắc xin COVID-19, kinh tế, và việc thượng tôn pháp luật, bao gồm Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS) 1982.

Báo Nga: Tập đoàn T&T đạt thỏa thuận mua vắc xin Sputnik V

TTO - Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Tập đoàn T&T vừa đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin Sputnik-V cho Việt Nam, Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi cho biết ngày 27-9.

Việt Nam sản xuất thành công lô vắc xin Sputnik V đầu tiên

Công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (VABIOTECH) - doanh nghiệp trực thuộc Bộ Y tế, đã chính thức công bố sản xuất thành công lô vắc xin phòng COVID-19 Sputnik V (Gam-COVID-Vac) đầu tiên tại Việt Nam.

Thủ tướng đề nghị Nga ưu tiên để Việt Nam nhận được vắc xin sớm nhất

TTO - Chiều 3-8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam Bezdetko tới chào xã giao. Cùng dự buổi tiếp có ông Mikhelson, chủ tịch hội đồng quản trị Tập đoàn NOVATEK của Nga.