16/10/2021 16:30 GMT+7

Lần đầu tiên TP.HCM tiêm vắc xin Sputnik V phòng COVID-19 cho người dân

THU HIẾN
THU HIẾN

TTO - Với việc triển khai tiêm chủng vắc xin Sputnik V, TP.HCM chính thức có 5 loại vắc xin được tiêm chủng phòng COVID-19 cho người dân. Trước đó TP.HCM đã triển khai tiêm 4 loại vắc xin bao gồm: AstraZeneca, Vero Cell, Pfizer, Moderna.

Lần đầu tiên TP.HCM tiêm vắc xin Sputnik V phòng COVID-19 cho người dân - Ảnh 1.

Tiêm vắc xin cho người dân trên địa bàn TP.HCM - Ảnh: THU HIẾN

Sáng 16-10, Trung tâm Y tế TP Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã bắt đầu tổ chức tiêm vắc xin Sputnik V (Nga) cho người dân trên địa bàn, đây là loại vắc xin thứ 5 được tiêm cho người dân TP.

Đại diện Trung tâm Y tế TP Thủ Đức cho biết vắc xin này do một doanh nghiệp tài trợ, người dân đăng ký tiêm trên tinh thần tự nguyện. Do đó, số lượng người đăng ký tiêm vắc xin Sputnik V đang khá hạn chế.

Cụ thể, 3 địa điểm tổ chức tiêm vắc xin này là Trung tâm Y tế khu vực 2 (quận 9 cũ), chợ đầu mối nông sản Thủ Đức (141 quốc lộ 1A, phường Tam Bình) và Bệnh viện Bưu Điện (số 2 Nguyễn Duy Hiệu, phường Thảo Điền).

UBND TP Thủ Đức đề nghị người dân khi đi tiêm chỉ cần mang theo giấy tờ tùy thân và giấy chứng nhận tiêm mũi 1 (nếu có).

Lịch tiêm vắc xin Sputnik V là 2 mũi, khoảng cách giữa 2 mũi là 3 tuần. Theo kết quả thử nghiệm lâm sàng, vắc xin Sputnik V đạt hiệu quả lên tới 91,6%. Vắc xin Sputnik V được Bộ Y tế cấp phép sử dụng khẩn cấp vào ngày 23-3-2021.

Sputnik V do Viện Nghiên cứu Gamaleya (Nga) sản xuất, được cấp phép sử dụng tại 70 quốc gia, vùng lãnh thổ. Tại Việt Nam, đây là 1 trong 8 loại vắc xin được Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng chống dịch COVID-19.

Như vậy trong tổng số 8 loại vắc xin phòng COVID-19 được Bộ Y tế cấp phép sử dụng, TP.HCM đã chính thức triển khai tiêm chủng 5 loại vắc xin cho người dân bao gồm: AstraZeneca, Vero Cell, Pfizer, Moderna và Sputnik V.

Báo Nga: Tập đoàn T&T đạt thỏa thuận mua vắc xin Sputnik V Báo Nga: Tập đoàn T&T đạt thỏa thuận mua vắc xin Sputnik V

TTO - Quỹ đầu tư trực tiếp Nga (RDIF) và Tập đoàn T&T vừa đạt được thỏa thuận cung cấp vắc xin Sputnik V cho Việt Nam, Hãng thông tấn Nga RIA dẫn lời Đại sứ Việt Nam tại Nga Đặng Minh Khôi cho biết ngày 27-9.

THU HIẾN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên