Tag: tiêm chủng vắc xin

Sở Y tế Đồng Tháp thông tin vụ bé trai tử vong sau tiêm vắc xin ngừa lao

Liên quan vụ việc bé trai ngụ tại tỉnh Long An tử vong sau khi tiêm vắc xin dịch vụ ở Đồng Tháp, hội đồng tư vấn chuyên môn nhận định tử vong không liên quan tiêm chủng, chưa đủ bằng chứng xác định nguyên nhân do không giải phẫu tử thi.

14 triệu hộ chiếu vắc xin có trên PC-COVID-19

TTO - Bộ Y tế cấp hộ chiếu vắc xin cho người dân đã tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 từ ngày 15-4. Sau 1 tháng thực hiện, Bộ Y tế đã cấp được 14 triệu hộ chiếu vắc xin cho người dân.

Trăm dâu đổ đầu trạm y tế: Một nhân viên y tế 'gồng gánh' 17.000 người dân

TTO - Y tế cơ sở được xem là một trong hai 'mũi giáp công' chống dịch, là nơi chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân. Nhưng trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 cũng bộc lộ nhiều điểm yếu và thiếu. Đã đến lúc trạm y tế cần phải được tiếp sức...

Lần đầu tiên TP.HCM tiêm vắc xin Sputnik V phòng COVID-19 cho người dân

TTO - Với việc triển khai tiêm chủng vắc xin Sputnik V, TP.HCM chính thức có 5 loại vắc xin được tiêm chủng phòng COVID-19 cho người dân. Trước đó TP.HCM đã triển khai tiêm 4 loại vắc xin bao gồm: AstraZeneca, Vero Cell, Pfizer, Moderna.

Mục tiêu 2045: Lên hàng các nước tiên tiến

TTO - Nhà nước kiến tạo phát triển là nhà nước lấy lợi ích quốc gia, dân tộc làm ưu tiên hàng đầu, từ đó đưa ra mục tiêu phát triển làm cho dân giàu nước mạnh, và tạo các cơ chế động viên, thúc đẩy các nguồn lực để đạt mục tiêu.

Giấy chứng nhận tiêm chủng vắc xin giả bán cho sinh viên hoành hành ở Mỹ

TTO - Việc bắt buộc sinh viên trình giấy chứng nhận tiêm chủng để trở lại lớp học khiến nhiều sinh viên phản đối vắc xin đang tìm cách gian lận.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long: 'Vắc xin về đến đâu tiêm hết đến đó'

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã nêu tinh thần đó sau khi tiếp nhận một số đề xuất của TP.HCM về đơn giản hóa thủ tục, đẩy nhanh kế hoạch tiêm chủng tại buổi làm việc với TP ngày 29-7.

Thêm 1,2 triệu liều vắc xin AstraZeneca về Việt Nam

TTO - Công ty cổ phần Vắc xin Việt Nam VNVC sáng 23-7 cho biết có thêm 1.228.500 liều vắc xin AstraZeneca được chuyển về Việt Nam vừa đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TP.HCM).

Mỹ đón Quốc khánh với kinh tế tươi sáng

TTO - Nước Mỹ đã có tin vui trước ngày Quốc khánh 4-7 khi số việc làm và mức lương của người lao động tăng lên, nhưng đi kèm đó là thách thức duy trì tăng trưởng kinh tế ổn định khi "bóng ma" COVID-19 vẫn còn.

Kịch bản đáng sợ: chủng Delta tiếp tục đột biến

TTO - Số ca nhiễm biến chủng Delta đang gia tăng. Phải tiêm đầy đủ hai liều vắc xin ngừa COVID-19 mới đối phó được biến thể này.