07/02/2023 00:21 GMT+7

Nga 'không phủ nhận cũng không xác nhận' về 'tiết lộ' của cựu thủ tướng Israel

Điện Kremlin không xác nhận cũng không phủ nhận lời cựu thủ tướng Israel Naftali Bennett, nói rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã hứa không ám sát Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Nga không phủ nhận cũng không xác nhận về tiết lộ của cựu thủ tướng Israel - Ảnh 1.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (bìa phải) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky (bìa trái) ngồi cùng bàn trong một cuộc họp báo tại Pháp năm 2019 - Ảnh: AFP

Cuối tuần trước, ông Bennett tiết lộ trong cuộc phỏng vấn rằng trong cuộc gặp với ông Putin vào tháng 3-2022, nhà lãnh đạo Nga đã hứa rằng sẽ không "giết" hay "khử" ông Zelensky.

Ngày 6-2, trả lời về vấn đề này, người phát ngôn Dmitry Peskov của Điện Kremlin xác nhận rằng hai nhà lãnh đạo đã có "một cuộc đối thoại rất chuyên sâu" và "thường xuyên liên lạc" trong nhiệm kỳ thủ tướng của ông Bennett. Tuy nhiên, Nga từ chối chia sẻ thông tin bí mật.

"Trong chương trình nghị sự, ngoài quan hệ song phương còn có chủ đề về Ukraine. Nhưng chúng tôi không ủng hộ việc tiết lộ chi tiết về các cuộc đàm phán giữa các nguyên thủ quốc gia. Chúng tôi không muốn làm vậy. Vì vậy, tôi sẽ không bác bỏ hay xác nhận những gì ông Bennett đã nói", Đài Russia Today dẫn lời ông Peskov nói.

Tại cuộc gặp khi đó, ông Bennett đang đương nhiệm và bay đến Matxcơva trong giai đoạn đầu của cuộc chiến với hy vọng tìm được hướng hòa giải. Còn ông Zelensky trong giai đoạn này không xuất hiện công khai và được cho là đã nhờ ông Bennett thuyết phục Nga không ám sát mình.

Đến nay, cuộc chiến đã kéo dài gần một năm và chiến sự vẫn đang giằng co ác liệt ở miền đông Ukraine.

Ngày 6-2, Nga tuyên bố đã chiếm thành phố Mykolaivka ở vùng Donetsk miền đông Ukraine. Hãng tin Tass dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói rằng lực lượng nước này tiếp tục có nhiều bước tiến tại khu vực này. 

Tại thị trấn Bakhmut, lãnh đạo chính quyền thân Nga tại Donetsk nói lực lượng của Matxcơva liên tục đẩy lùi lực lượng Ukraine.

Trong khi đó, Ukraine khẳng định đánh bật tấn công của Nga ở nhiều nơi bao gồm Bakhmut. Kiev chỉ trích Nga đang xóa sổ các thị trấn miền đông. Giao tranh tiếp diễn ác liệt.

Nga sắp tổ chức tấn công quy mô lớn ở Ukraine?Nga sắp tổ chức tấn công quy mô lớn ở Ukraine?

Ông Andriy Chernyak, quan chức tình báo quân đội Ukraine, cho rằng ông Putin đã ra lệnh cho quân Nga kiểm soát toàn bộ khu vực Donetsk và Lugansk trong tháng 3 tới.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận