Tag: ám sát

"Ngày chiến thắng", nhưng cho ai?

TTCT - Lễ duyệt binh mừng Ngày Chiến thắng 9-5 năm nay ở Nga diễn ra trong thời lượng ngắn và quy mô hạn chế - điều dễ hiểu không chỉ vì chiến sự Ukraine, mà còn vì lý do an ninh.

Nhà văn thân Điện Kremlin thoát chết trong vụ nổ ô tô

Nhà văn có quan điểm ủng hộ Tổng thống Putin thoát chết trong vụ nổ ô tô ở gần thủ đô Matxcơva. Một người đi cùng ông thiệt mạng.

Nhiều nghi vấn rộ lên sau 'vụ tấn công Điện Kremlin'

Giới phân tích phương Tây cho rằng máy bay drone của Ukraine khó vượt qua được hàng rào bảo vệ biên giới và hệ thống phòng thủ chặt chẽ của Điện Kremlin.

Ông Zelensky nói Nga mất tinh thần, Ukraine cần có vũ khí sớm để phản công thành công

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nói lực lượng Nga đã mất tinh thần trên chiến trường và cuộc phản công sắp tới của Kiev sẽ thành công.

Mỹ đang xác thực cáo buộc của Nga việc Ukraine âm mưu ám sát ông Putin

Mỹ cho biết đang cố gắng xác thực cáo buộc của Nga về việc Ukraine dùng máy bay không người lái tấn công nơi ở của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Điện Kremlin.

Nga cáo buộc Ukraine tổ chức ám sát Tổng thống Putin không thành

Ngày 3-5, Nga cáo buộc Ukraine tổ chức tấn công Điện Kremlin bằng máy bay không người lái để sát hại Tổng thống Putin trong đêm qua nhưng thất bại.

Nga lên tiếng về thông tin 'Ukraine ám sát Tổng thống Putin bằng drone'

Điện Kremlin lên tiếng về thông tin "ám sát Tổng thống Putin" trên truyền thông phương Tây, sau khi báo Đức đưa tin về một chiếc máy bay không người lái mang theo 17kg chất nổ xuất hiện ở Nga.

Cựu nghị sĩ bị bắn chết giữa vòng vây cảnh sát, trước mắt khán giả truyền hình

Hai anh em cựu nghị sĩ Ấn Độ xuất thân 'dân anh chị' đã bị bắn chết trước mắt khán giả truyền hình trực tiếp khi cảnh sát áp tải họ đi kiểm tra sức khỏe ở bệnh viện.

Thủ tướng Nhật bị ném bom khói khi phát biểu ngoài trời

Một người đàn ông đã ném vật thể hình ống được cho là bom khói về phía Thủ tướng Kishida Fumio, khi ông đang chuẩn bị phát biểu ngoài trời ở thành phố Wakayama, phía tây Nhật Bản. Ông Kishida đã được đưa đến nơi an toàn.

Tỉ phú Nga thoát chết sau khi bị gài bom xe

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) tuyên bố đã phá âm mưu cài bom xe nhằm ám sát tỉ phú truyền thông Konstantin Malofeev do nhóm cực đoan gốc Nga hoạt động ở Ukraine đứng sau.