08/12/2023 18:33 GMT+7

Nga áp chiến thuật mới, tấn công Avdiivka gần 50 lần một ngày nhưng thất bại

Quân đội Nga tiến hành đến 49 đợt tấn công nhắm vào thành phố chiến lược Avdiivka trong ngày 7-12 nhưng đều thất bại.

Người dân Ukraine đứng trước một dãy nhà hư hại do giao tranh tại Avdiivka - Ảnh: REUTERS

Người dân Ukraine đứng trước một dãy nhà hư hại do giao tranh tại Avdiivka - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters ngày 8-12, quân đội Ukraine khẳng định phía Nga đang tiến hành một loạt cuộc không kích và tấn công trên bộ quy mô nhỏ nhằm áp sát thành phố chiến lược Avdiivka.

"Trong ngày thứ hai liên tiếp, lực lượng chiếm đóng đã tấn công bằng máy bay không người lái (drone) cảm tử và máy bay chiến đấu. Số cuộc giao tranh đã tăng lên đáng kể", người phát ngôn quân đội Kiev Oleksandr Shtupun cho biết.

Theo tuyên bố của Bộ tổng tham mưu Ukraine, chỉ trong ngày 7-12, các lực lượng Kiev đã đẩy lùi tổng cộng 49 đợt tấn công vào thành phố Avdiivka và các ngôi làng lân cận.

Trang tin Espreso TV khẳng định các cuộc tấn công trên nằm trong chiến thuật mới đang được phía Nga áp dụng. Theo đó, những nhóm tối đa 5 binh sĩ cùng xe thiết giáp và máy bay yểm hộ sẽ áp sát và tấn công dữ dội vào hai bên sườn các cứ điểm của quân Kiev.

Trong nhiều tuần qua, quân đội Nga liên tục đẩy mạnh cường độ tấn công nhằm bao vây Avdiivka, đô thị cách ngoại ô thủ phủ vùng Donetsk do Nga kiểm soát chưa đầy 12km.

Đến nay, lực lượng Ukraine vẫn đang cố thủ tại thành phố này và hứng chịu hỏa lực dữ dội. Ở chiều ngược lại, quân đội Nga tập trung tiến từng bước về phía hai mạn sườn vị trí đóng quân của Ukraine nhằm cắt đứt đường tiếp tế.

Nga tấn công Ukraine dữ dội bằng tên lửa

Ngoài Avdiivka, giới chức Ukraine còn tố Nga phóng 19 tên lửa tầm xa vào nhiều mục tiêu trên khắp lãnh thổ nước này, trong đó có thủ đô Kiev. Đây chính là cuộc tấn công bằng tên lửa lớn đầu tiên của Matxcơva trong vài tuần qua, sau nhiều ngày tấn công chủ yếu bằng drone.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, người phát ngôn Không quân Ukraine Yuriy Ihnat cho biết lực lượng này đã hạ 14 tên lửa trên vùng trời gần Kiev và vùng Dnipropetrovsk.

Ông Serhiy Lysak, thống đốc vùng Dnipropetrovsk, cho biết: "Thật không may, một người đã chết. Báo cáo sơ bộ cho thấy bốn người khác bị thương. Tất cả đều đã nhập viện và hai người trong tình trạng nguy cấp". Ngoài ra, cuộc tấn công cũng gây hư hại một cơ sở công nghiệp và gần 20 ngôi nhà.

Phía Nga hiện chưa phản hồi với những cáo buộc trên.

Nga nói Mỹ đang Nga nói Mỹ đang 'đốt tiền dân trong lò chiến tranh Ukraine'

Điện Kremlin hy vọng các nghị sĩ Mỹ sẽ tiếp tục ngăn chặn các yêu cầu của Nhà Trắng về việc viện trợ khẩn cấp cho Ukraine.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên