10/11/2023 10:21 GMT+7

Nga tấn công thành phố Avdiivka ngày càng dữ dội

Ngày 9-11, ông Oleksandr Borodin - một sĩ quan cao cấp của Ukraine - cho biết cường độ tấn công của quân đội Nga vào thành phố chiến lược Avdiivka phía đông Ukraine ngày càng gia tăng.

Một cảnh sát Ukraine đứng gác trong quá trình sơ tán dân thường ở Avdiivka, vùng Donetsk,  24-10 - Ảnh: REUTERS

Một cảnh sát Ukraine đứng gác trong quá trình sơ tán dân thường ở Avdiivka, vùng Donetsk, 24-10 - Ảnh: REUTERS

Ông Oleksandr Borodin - người phụ trách truyền thông của lữ đoàn tấn công riêng biệt thứ ba của Ukraine - cho biết lực lượng Nga đang tiến hành các cuộc tấn công bộ binh lớn.

Ông Borodin nói với Hãng tin Espreso TV rằng không có số liệu thống kê ấn tượng nào về việc phá hủy thiết bị của đối phương "bởi vì họ sử dụng chúng ít hơn nhiều, chủ yếu là từ xa".

"Nhưng hiện tại, họ di chuyển khá dày đặc. Không chỉ có bộ binh tiến công mà còn có hoạt động song song của pháo binh, máy bay không người lái, hoạt động trên không, máy bay ném bom và hơn thế nữa", sĩ quan cấp cao trên cho biết.

Ông Borodin cũng cho hay lực lượng Nga không thể bổ sung nguồn cung cấp nhanh chóng và các vị trí phòng thủ của Ukraine rất vững chắc.

"Tất cả điều này bắt đầu sau các sự kiện ở Israel. Có lẽ họ tin rằng đây là thời điểm tốt nhất để tiến công, nhưng họ không đạt được thành công thực sự nào", ông Borodin nói.

Theo Hãng tin Reuters, Bộ Tổng tham mưu Ukraine trước đó thông báo quân đội của họ đã đẩy lùi nhiều cuộc tấn công của Nga ở một số khu vực riêng lẻ trải khắp mặt trận này.

Tổng thống Volodymyr Zelensky ca ngợi cuộc phản công của Ukraine phát động vào tháng 6 là "đầy cảm hứng", nhưng không đưa ra thông tin chi tiết.

Các lực lượng Nga thời gian gần đây tập trung vào các khu vực phía đông Donetsk và Lugansk.

Từ giữa tháng 10, phía Nga đã dồn lực tấn công thị trấn Avdiivka, nơi có nhà máy luyện cốc. Avdiivka còn là cửa ngõ vào thành phố Donetsk, cách đó 20km về phía đông.

Ông Vitaliy Barabash - người đứng đầu cơ quan quản lý quân sự của Avdiivka - nói với Espreso rằng lực lượng Nga đang pháo kích vào thị trấn suốt ngày đêm, nhưng mặt đất ẩm ướt do mưa nhiều ngày đã cản trở quân của họ.

"Một khi mặt đất khô ráo, họ chắc chắn sẽ tiến lên", ông Barabash nói.

Bộ Tổng tham mưu Ukraine thông tin lực lượng của họ đã đẩy lùi 11 cuộc tấn công gần Avdiivka, 15 cuộc ở khu vực Maryinka gần đó và 22 cuộc ở khu vực phía đông bắc ở Bakhmut. Sáu cuộc tấn công xa hơn về phía bắc gần Kupiansk, nơi lực lượng Nga đang hoạt động, cũng bị đẩy lùi.

Ngoại trưởng Ukraine chỉ trích những đồng minh yêu cầu đàm phán với NgaNgoại trưởng Ukraine chỉ trích những đồng minh yêu cầu đàm phán với Nga

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba chỉ trích việc đồng minh yêu cầu đàm phán với Nga là thiếu hiểu biết hoặc muốn về phe Matxcơva.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên