17/05/2021 09:53 GMT+7

New York Times: Tỉ phú Bill Gates từng theo đuổi vài phụ nữ và bị điều tra

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Theo New York Times, trong lúc là chồng của bà Melinda, tỉ phú Bill Gates đã theo đuổi vài phụ nữ làm việc cho ông. Năm 2019, ban giám đốc Công ty Microsoft đã mở cuộc điều tra về một trong những vụ này.

New York Times: Tỉ phú Bill Gates từng theo đuổi vài phụ nữ và bị điều tra - Ảnh 1.

Ông Bill Gates và bà Melinda chụp hình phía trước Điện Elysee ở Paris, Pháp hồi tháng 4-2017 - Ảnh (tư liệu): GETTY IMAGES

Báo New York Times (Mỹ) ngày 16-5 dẫn các nguồn tin cho biết sau khi kết hôn với bà Melinda vào năm 1994, tỉ phú Mỹ Bill Gates vẫn "theo đuổi" vài phụ nữ làm việc cho ông tại Tập đoàn Microsoft và Quỹ Bill & Melinda Gates.

Tờ báo này đã nêu chi tiết ít nhất hai trong số những trường hợp trên. Các cựu nhân viên và nhân viên hiện tại của ông Bill Gates nói với New York Times rằng cả hai vụ này đã tạo ra một môi trường làm việc không thoải mái.

Trong vụ đầu tiên, nguồn tin cho biết tỉ phú Bill Gates đã gửi thư điện tử (email) cho một nữ nhân viên Microsoft vào năm 2006, mời người này ra ngoài ăn tối.

"Nếu điều này khiến cô khó chịu, hãy làm như nó chưa từng xảy ra" - một phần nội dung thư được cho là do ông Bill Gates viết gửi nữ nhân viên trên.

Theo New York Times, hai nguồn tin cho biết người phụ nữ này lúc đó cảm thấy khó chịu và đã giả vờ ông Bill Gates chưa từng mời cô ra ngoài ăn tối.

Vài năm sau, tỉ phú Bill Gates có một chuyến công tác tại New York thay mặt Quỹ Bill & Melinda Gates. Ông đi cùng một phụ nữ làm việc cho quỹ.

Theo lời kể của người phụ nữ này, trong lúc đứng cùng cô tại bữa tiệc rượu, ông Gates đã hạ thấp giọng và nói: "Tôi muốn gặp cô. Cô sẽ đi ăn tối với tôi chứ?". 

Người phụ nữ này nói với New York Times rằng lúc đó cô cảm thấy khó chịu và chỉ cười cho qua chuyện.

Cuộc điều tra của Microsoft

Báo New York Times dẫn lời ông Frank X. Shaw, người phát ngôn của Microsoft, cho biết vào năm 2019, hội đồng quản trị của Microsoft đã mở cuộc điều tra về mối quan hệ giữa ông Bill Gates với một nữ nhân viên Microsoft, sau khi họ nắm thông tin tỉ phú Bill Gates "đã tìm cách bắt đầu mối quan hệ thân mật với một nhân viên của công ty vào năm 2000".

Hội đồng quản trị Microsoft đã thuê một công ty luật để điều tra. Theo báo Wall Street Journal, tới năm 2020, các thành viên trong hội đồng này đã quyết định rằng ông Bill Gates cần rời khỏi hội đồng quản trị.

Ông Bill Gates đã từ chức khỏi vị trí thành viên hội đồng quản trị Công ty Microsoft vào năm 2020, trước khi cuộc điều tra hoàn tất. Người phát ngôn của ông Bill Gates nói rằng quyết định từ chức của ông không liên quan tới cuộc điều tra.

Tỉ phú Bill Gates nói với bạn thân Tỉ phú Bill Gates nói với bạn thân 'sống không có tình yêu'

TTO - Những người bạn thân chơi golf của tỉ phú Mỹ Bill Gates nằm trong số những người đầu tiên biết rằng cuộc hôn nhân của ông có vấn đề. Trước khi thông báo ly hôn, ông được cho là đã nói rằng cuộc hôn nhân 'không có tình yêu'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên