12/05/2021 10:14 GMT+7

Truyền thông Mỹ: Vợ chồng tỉ phú Bill Gates có phiên phân xử ly hôn đầu tiên

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Truyền thông Mỹ cho biết ngày 14-5, phiên phân xử ly hôn đầu tiên của tỉ phú Mỹ Bill Gates và bà Melinda Gates sẽ diễn ra. Bà Melinda từng nói cuộc hôn nhân của họ đã "tan vỡ tới mức không thể cứu vãn".

Truyền thông Mỹ: Vợ chồng tỉ phú Bill Gates có phiên phân xử ly hôn đầu tiên - Ảnh 1.

Bà Melinda và tỉ phú Bill Gates trong một cuộc phỏng vấn ở thành phố Kirkland, bang Washington hồi năm 2019 - Ảnh: AP

Kênh Fox Business (Mỹ) đưa tin phiên phân xử ly hôn đầu tiên trong thủ tục ly hôn giữa tỉ phú Mỹ Bill Gates và vợ Melinda Gates được ấn định diễn ra vào ngày 14-5 tới.

Trang Business Insider (Mỹ) cũng dẫn hồ sơ tòa án tiết lộ thông tin tương tự. Phiên phân xử ly hôn đầu tiên sẽ diễn ra tại quận King, bang Washington, tây bắc Mỹ. Đây là nơi có dinh thự "Xanadu 2.0" trị giá hơn 130 triệu USD của tỉ phú Bill Gates.

Cặp đôi này đã không ký thỏa thuận trước hôn nhân, nhưng họ có một hợp đồng ly thân đề cập số bất động sản hơn 200 triệu USD sẽ được phân chia như thế nào.

Hôm 3-5, người đồng sáng lập Microsoft - ông Bill Gates (65 tuổi) và vợ Melinda Gates (56 tuổi) đã gây sốc cho thế giới khi thông báo ly hôn sau 27 năm chung sống.

Theo báo Wall Street Journal, bà Melinda đã xem xét chuyện ly hôn và gặp các luật sư 2 năm trước khi chính thức nộp đơn ly hôn. 

Theo hồ sơ của bà Melinda mà tạp chí People (Mỹ) có được, bà Melinda nói rằng cuộc hôn nhân này đã "tan vỡ tới mức không thể cứu vãn".

Đây là cuộc ly hôn thứ hai trong giới siêu giàu những năm gần đây, sau vụ ly hôn hồi năm 2019 của tỉ phú Mỹ Jeff Bezos (nhà sáng lập Amazon) và bà MacKenzie Bezos.

Trong thông báo ly hôn hôm 3-5, vợ chồng tỉ phú Bill Gates giải thích: "Chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể tiếp tục chung sống như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời".

Thông báo ly hôn của họ gây ra nhiều suy đoán về việc Quỹ Bill & Melinda Gates - tổ chức từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, nắm giữ gần 50 tỉ USD tài sản - sẽ tiếp tục hoạt động ra sao.

Trước mắt, tỉ phú Bill Gates và vợ Melinda Gates tuyên bố họ sẽ vẫn tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ này.

Bà Melinda phá vỡ im lặng sau tuyên bố ly hôn tỉ phú Bill Gates Bà Melinda phá vỡ im lặng sau tuyên bố ly hôn tỉ phú Bill Gates

TTO - Bà Melinda đã đề cập tới "sự kiên cường" trong những dòng chia sẻ đầu tiên của mình kể từ lúc thông báo ly hôn với tỉ phú Bill Gates sau 27 năm chung sống. Bà đăng ảnh tươi cười cùng 3 con nhân Ngày của mẹ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên