Nam thanh niên Hà Nội dương tính với COVID-19 khi vừa hết 14 ngày cách ly tập trung

26/08/2020 14:41 GMT+7

TTO - Trước khi nhận được kết quả dương tính với virus gây bệnh COVID-19, nam thanh niên 21 tuổi ở Hà Nội đã hết thời gian cách ly tập trung và đã về nhà.

Nam thanh niên Hà Nội dương tính với COVID-19 khi vừa hết 14 ngày cách ly tập trung - Ảnh 1.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền (thứ tư từ phải) kiểm tra hoạt động phòng chống COVID-19 tại huyện Đông Anh - Ảnh: CDC Hà Nội

Theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, bệnh nhân từ Nga về Việt Nam ngày 10-8 và cách ly tập trung tại Chí Linh, Hải Dương. Kết quả xét nghiệm ngay sau khi nhập cảnh là âm tính.

Đến 24-8, khi vừa hết thời gian cách ly, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 2, kết quả xét nghiệm được Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương trả ngày 25-8 cho thấy anh dương tính với COVID-19. Hiện ca bệnh này đã được gửi lên Bộ Y tế để bộ xác nhận.

Tuy nhiên bệnh nhân đã rời khu cách ly về nhà ở đường Hoàng Quốc Việt, Hà Nội trước khi kết quả xét nghiệm được thông báo.

Hiện bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở 2 điều trị. Do bệnh nhân vừa mới tới nhà thì nhận kết quả dương tính nên chưa tiếp xúc với ai khác ngoài 6 người nhà. 6 người này hiện cũng đã được đưa đi cách ly tập trung.

Trước đó, Hãng hàng không Japan Airlines cũng thông báo cho Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài về việc nam hành khách P.V.T., 26 tuổi, ngồi ghế 50C chuyến bay JL752 chặng Hà Nội - Tokyo cất cánh lúc 23h50 ngày 21-8 đã dương tính với COVID-19 sau khi xét nghiệm nhanh tại sân bay Narita, Nhật Bản.

Theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, tính đến nay có 4 chuyến bay từ Hà Nội đi Nhật Bản và Hàn Quốc trong những ngày vừa qua có người có xét nghiệm dương tính. Tuy nhiên hành khách Đ.T.A., 30 tuổi đi Nhật hôm 8-8 đã có xét nghiệm lại là âm tính với COVID-19.

Hai hành khách từ Việt Nam đi Hàn Quốc dương tính với COVID-19 tiếp xúc với 15 nhân viên hàng không Hai hành khách từ Việt Nam đi Hàn Quốc dương tính với COVID-19 tiếp xúc với 15 nhân viên hàng không

TTO - Thông tin từ Kiểm dịch Y tế quốc tế Nội Bài cho hay 2 hành khách N.N.C., 24 tuổi ở Hà Nam và H.T.T.A., 22 tuổi ở Hải Phòng có xét nghiệm Realtime PCR khi tới Hàn Quốc đã tiếp xúc gần với 15 nhân viên phục vụ chuyến bay, an ninh hàng không.

L.ANH - T.PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận