Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Đắk Lắk khỏi bệnh

26/08/2020 12:30 GMT+7

TTO - Bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Đắk Lắk đã khỏi bệnh, hàng chục trường hợp tiếp xúc gần cũng được trở về với gia đình.

Sáng 26-8, Sở Y tế Đắk Lắk tổ chức buổi công bố bệnh nhân COVID-19 đầu tiên tại Đắk Lắk khỏi bệnh, cùng với đó hàng chục người tiếp xúc gần với người này được trở về với gia đình.

Theo đó bệnh nhân COVID-19 số 601 điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh đã được xuất viện sau 6 lần xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2. Sau khi ra viện, bệnh nhân 601 tiếp tục thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung trung đoàn Cảnh sát cơ động Tây Nguyên 14 ngày trước khi về với gia đình.

Hai bệnh nhân còn lại là ca 448 và 602 hiện đã hết triệu chứng hoàn toàn, ăn uống sinh hoạt bình thường. Bệnh nhân 448 đã có kết quả xét nghiệm 2 lần liên tiếp âm tính với SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm lần mới nhất của bệnh nhân 602 cũng âm tính với SARS-CoV-2

Hiện cả 2 đang tiếp tục được theo dõi, điều trị và sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm, nếu 3 lần liên tục âm tính, bệnh viện sẽ xin ý kiến Sở Y tế xem xét cho bệnh nhân xuất viện.

Hà Nam cách ly người liên quan bệnh nhân COVID-19 phát hiện ở Hàn Quốc Hà Nam cách ly người liên quan bệnh nhân COVID-19 phát hiện ở Hàn Quốc

TTO - Trước khi bay sang Hàn Quốc, anh N.N.C làm việc ở Hà Nội rồi về quê tiếp xúc với nhiều người, tổ chức liên hoan chia tay tại nhà và ở quán ăn tại Hà Nam.

TÂM AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận