Tag: quá trình điều trị

Bác sĩ là ‘tham mưu’, còn thuốc men là ‘vũ khí’ chiến thắng ung thư

‘Nguồn thuốc ổn định, đảm bảo chất lượng cực kỳ quan trọng để bệnh nhân ung thư không ‘thua trận’ bởi lý do xài thuốc kém chất lượng, thuốc giả’, theo TS.BS Phạm Nguyên Quý (Khoa Nội khoa Ung thư, Bệnh viện Trung ương Kyoto Miniren, Đại học Kyoto).

‘Thank-You Day 2022’ - Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng tri ân người bệnh

Tập thể Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng đã thực hiện chương trình Thank-You Day để gửi lời cảm ơn, xin lỗi, tri ân đến các thân chủ của mình trong ngày 16-5.

Nghề điều dưỡng cần lắm sự tỉ mỉ và tâm huyết

TTO - Qua đại dịch, chúng ta có thể nhận thức được một điều rằng, không có hệ thống điều dưỡng thì sẽ không biết bao nhiêu sinh mạng mất đi trong giai đoạn đầu của chủng Delta vì chưa được tiêm vắc xin.

ViSkin - Giải pháp hỗ trợ phục hồi da

Đâu là biện pháp tại nhà hiệu quả và an toàn giúp bạn bảo vệ làn da khi da có các hiện tượng: đỏ da, ngứa da kèm theo nóng rát, sưng đau, bong tróc, mụn nám dị ứng, thậm chí nổi gân máu...do da trót bị nhiễm corticoid?

Phát hiện giúp giảm thiểu tình trạng kháng thuốc kháng sinh

Các nhà nghiên cứu Australia đã phát hiện ra rằng các phân tử siêu nhỏ, gọi là nanoparticles (NP), kết hợp với kháng sinh sẽ tiêu diệt hiệu quả các siêu vi khuẩn.

Chương trình tư vấn: Hiểu và tuân thủ đúng khi điều trị bệnh lý trào ngược dạ dày thực quản

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là một bệnh lý phổ biến, các triệu chứng thường bị hiểu lầm sang những bệnh lý về tiêu hóa khác hoặc cơ quan khác dẫn đến tâm lý chủ quan ở người bệnh.

Thuốc điều trị COVID-19 dùng trong mùa dịch

Remdesivir được dùng điều trị cho các ca bệnh COVID-19 nặng. Molnupiravir đang trong giai đoạn điều trị có kiểm soát theo quyết định của Bộ Y tế cho các bệnh nhân nhẹ và vừa điều trị tại nhà. Hai loại thuốc này đều có giá khá đắt.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: F0, F1 khi đi điều trị hoặc cách ly tập trung có nên mang đồ ăn?

TTO - Theo các bác sĩ, nếu không may rơi vào trường hợp F0 hoặc F1 phải đi điều trị, cách ly, người dân cũng không cần quá lo lắng, có thể mang theo thức ăn, nước uống nhưng phải tuân thủ quy định.

Chương trình tư vấn: Hiểu đúng về phẫu thuật trong điều trị ung thư vú

Ung thư vú là bệnh lý do một nhóm tế bào bên trong vú biến đổi và phát triển vượt khỏi sự kiểm soát của cơ thể. Ung thư vú đang có chiều hướng gia tăng và trở thành một gánh nặng toàn cầu khi dẫn đầu về số ca mới mắc và tử vong.

Phát triển bộ xét nghiệm phân biệt cúm với COVID-19

Công ty bioMerieu của Pháp đã nhận được giấy chứng nhận đạt chuẩn CE do EU cấp cho bộ xét nghiệm có khả năng phân biệt bệnh cúm thông thường với bệnh COVID-19.