17/05/2022 15:30 GMT+7

‘Thank-You Day 2022’ - Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng tri ân người bệnh

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

Tập thể Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng đã thực hiện chương trình Thank-You Day để gửi lời cảm ơn, xin lỗi, tri ân đến các thân chủ của mình trong ngày 16-5.

‘Thank-You Day 2022’ - Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng tri ân người bệnh - Ảnh 1.

Một vài hình ảnh trong ngày Thank-You Day tại Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng - Ảnh: HÀ CHÂU

"Sai sót không có gì đáng tự hào để trưng bày phô diễn. Nhưng sai sót cần được đối diện để sửa chữa, để lớn lên, để trưởng thành" - đây là thông điệp phát đi từ bệnh viện.

Tri ân bệnh nhân - "người thầy" của thầy thuốc

Sai sót không có gì đáng tự hào để trưng bày phô diễn. Nhưng sai sót cần được đối diện để sửa chữa, để lớn lên, để trưởng thành. Thank-You Day không chỉ một năm mà nhiều năm về sau nữa, sẽ vẫn còn nguyên giá trị và ý nghĩa ấy. 

Đó là chia sẻ của bác sĩ Trần Hùng, giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, khi bắt đầu tổ chức chương trình Thank-You Day đầu tiên từ năm 2019. Qua nhiều năm, chương trình Thank-You Day đã trở thành một ngày truyền thống đặc biệt trong năm của bệnh viện này.

Đại diện bệnh viện cho biết Thank-You Day được tổ chức hằng năm là dịp để tập thể nhân viên y tế gửi lời xin lỗi, lời cảm ơn, lời tri ân đến tất cả những bệnh nhân không may mắn phải chịu tổn thương bởi các tai biến, biến chứng, rủi ro trong quá trình điều trị.

Quan trọng hơn, đây cũng là cơ hội để các bác sĩ, điều dưỡng đối diện với sai sót của bản thân, đồng nghiệp để rút ra bài học kinh nghiệm, để không phạm phải sai lầm, đảm bảo an toàn cho người bệnh.

‘Thank-You Day 2022’ - Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng tri ân người bệnh - Ảnh 2.

Nhân viên bệnh viện đóng góp ngày công cho Quỹ Thank-You Fund hỗ trợ cho bệnh nhân không may mắn - Ảnh: HÀ CHÂU

Thank-You Day (16-5-2022) năm nay rơi vào ngày thứ hai đông đúc bệnh nhân hơn thường nhật. Để thể hiện lòng biết ơn của mình với bệnh nhân, nhân viên bệnh viện đã gắn lên trang phục và bảng tên những sticker Thank you. Đồng thời đồng loạt các bảng biểu, tivi phát chiếu các chương trình thể hiện sự biết ơn đến người bệnh - những "người thầy" của thầy thuốc.

Chị Hoàng Thị Trinh, nhân viên bệnh viện, cho biết để hưởng ứng chương trình, chị đã thay avatar "Thank You Day" trên mạng xã hội, sử dụng màu chủ đạo đen - trắng trong trang phục. Ngoài ra bệnh viện không tổ chức bất kỳ hoạt động vui chơi giải trí và tạm dừng mọi hoạt động giới thiệu, quảng bá dịch vụ. "Chúng tôi xem đây như 'khoảng lặng tâm linh' để tưởng niệm những bệnh nhân không may mắn" - chị Trinh nói.

Góp quỹ cho người bệnh không may mắn

Bác sĩ Trần Hùng, giám đốc điều hành Bệnh viện Đa khoa Gia Đình Đà Nẵng, cho biết dù rất ít nhưng những trường hợp "rủi ro nghề nghiệp" do tai biến và sai sót trong quá trình điều trị là rất khó tránh khỏi.

Bệnh viện cho rằng việc "chịu thừa nhận và đối diện với những sai sót" sẽ giúp mình có thêm những kinh nghiệm quý giá để không ngừng cải tiến chất lượng dịch vụ. Và đối diện với những sai sót cũng nhắc nhở mỗi nhân viên không lặp lại sai lầm của bản thân, đồng nghiệp để chăm sóc bệnh nhân ngày một an toàn hơn.

Ý thức được sẽ có những trường hợp bệnh nhân phải chịu đựng nỗi đau đó nên hằng năm bệnh viện tổ chức chương trình Thank You Day để tri ân bệnh nhân. Đây là dịp để khuyến khích nhân viên nói lời cảm ơn, lời tri ân sâu sắc đến những bệnh nhân, cũng chính là những "người thầy", trao những bài học, những kinh nghiệm mà đôi khi không một cuốn sách y khoa nào có thể truyền tải.

‘Thank-You Day 2022’ - Bệnh viện Gia Đình Đà Nẵng tri ân người bệnh - Ảnh 3.

Đồng loạt các bảng biểu, tivi phát chiếu các chương trình thể hiện sự biết ơn đến người bệnh - những “người thầy” của thầy thuốc - Ảnh: HÀ CHÂU

Cũng nằm trong chương trình Thank-You Day, các nhân viên bệnh viện, người thân và bệnh nhân cũng cùng quyên góp xây dựng Quỹ Thank-You Fund. Đây là quỹ được xây dựng và điều hành bởi một ban quản lý độc lập nhằm hỗ trợ cho những người bệnh không may mắn, chịu tổn thương do những thiếu sót của nhân viên y tế. Ngoài ra, toàn bộ doanh thu từ phiếu khám bệnh trong ngày Thank-You Day sẽ được bệnh viện đưa vào quỹ Thank-You Fund.

Không dừng lại ở việc quyên toàn bộ chi phí phiếu khám, quỹ còn lớn mạnh nhờ sợ ủng hộ, đóng góp ngày công của tất cả nhân viên thuộc bệnh viện và những tổ chức, mạnh thường quân bên ngoài. Sau nhiều năm hoạt động, đến nay quỹ đã hỗ trợ, đồng hành và giúp đỡ cho rất nhiều bệnh nhân không may mắn, san sẻ một phần nào những mất mát của người bệnh, thân nhân.

Phẫu thuật thay khớp háng bằng đường mổ ít xâm lấn superPATH ở Bệnh viện Gia Đình Phẫu thuật thay khớp háng bằng đường mổ ít xâm lấn superPATH ở Bệnh viện Gia Đình

Bệnh viện đa khoa Gia Đình Đà Nẵng (Family) vừa thực hiện thành công phẫu thuật thay khớp háng toàn phần đường mổ ít xâm lấn cho bệnh nhân hoại tử chỏm xương đùi. Chỉ một ngày sau phẫu thuật, bệnh nhân đã có thể đi lại được và xuất viện sau ba ngày.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên