Phát triển bộ xét nghiệm phân biệt cúm với COVID-19

18/12/2020 13:54 GMT+7

Công ty bioMerieu của Pháp đã nhận được giấy chứng nhận đạt chuẩn CE do EU cấp cho bộ xét nghiệm có khả năng phân biệt bệnh cúm thông thường với bệnh COVID-19.

Phát triển bộ xét nghiệm phân biệt cúm với COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: biomerieux-diagnostics.com

Ngày 16/12, công ty công nghệ sinh học bioMerieu của Pháp cho biết đã nhận được giấy chứng nhận đạt chuẩn CE do Liên minh châu Âu (EU) cấp cho bộ xét nghiệm có khả năng phân biệt bệnh cúm thông thường với bệnh COVID-19 và với hai bệnh hô hấp khác có cùng triệu chứng.

bioMerieu, đơn vị chuyên về chẩn đoán, lạc quan cho rằng bộ xét nghiệm này sẽ hỗ trợ người bệnh cũng như y bác sĩ trong việc chẩn đoán bệnh nhanh hơn, giúp đẩy nhanh quá trình điều trị. Sau khi nhận được dấu chứng nhận đạt chuẩn CE, bộ xét nghiệm sẽ được bán tại nhiều nước trên thế giới vốn cũng công nhận chứng nhận này.

Dựa vào mẫu dịch mũi, bộ xét nghiệm của hãng bioMerieu có thể phát hiện và phân biệt người bệnh bị lây nhiễm các virus cúm A hay cúm B với virus SARS-CoV-2 cũng như virus hợp bào hô hấp (RSV) và virus gây viêm phổi ở người (hMPV) gây các bệnh hô hấp.

Theo ông François Lacoste, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu và phát triển của bioMerieux, bộ xét nghiệm này có vai trò quan trọng trong bối cảnh mùa đông và mùa cúm diễn ra.Nguồn: Thông tấn xã Việt Nam
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận