Những món quà ý nghĩa đến với tuyến đầu phòng dịch Covid-19 tại Đắk Lắk

21/08/2020 14:30 GMT+7

TTO - Sáng 21-8, tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Đắk Lắk, Ngân hàng Sacombank đã trao hàng chục ngàn đồ bảo hộ y tế cho các y, bác sĩ tuyến đầu phòng dịch Covid-19 tại Đắk Lắk

Những món quà ý nghĩa đến với tuyến đầu phòng dịch Covid-19 tại Đắk Lắk - Ảnh 1.

Đại diện ngân hàng trao quà cho các y bác sĩ tại bệnh viện - Ảnh: THẾ THẾ

Ngày 21-8-2020, tại Bệnh viện lao và bệnh phổi Đắk Lắk, Ngân hàng thương mại cổ phần Sài Gòn Thương Tín Việt Nam (Sacombank) đã trao tặng đồ bảo hộ y tế và khẩu trang N95 cho các y bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch.

Đây là một trong những hoạt động tiếp nối tinh thần chung tay vì cộng đồng của Giải chạy trực tuyến hưởng ứng ngày không tiền mặt 2020 do Báo Tuổi Trẻ và Sacombank phối hợp tổ chức.

Theo đó, Sacombank đã trao 1.500 bộ đồ bảo hộ,  2.000 cái găng tay y tế, 40.000 cái khẩu trang y tế cho các y bác sĩ taị đây. 

Tại buổi tiếp nhận, bác sĩ Châu Đương - giám đốc bệnh viện Lao phổi Đắk Lắk, chia sẻ sự hỗ trợ của Sacombank rất kịp thời, thực tế vì bệnh viện đang rất cần những trang phục bảo hộ và một số nhu yếu phẩm này. "Các mặt hang này hiện rất hiếm vì có tiền cũng khó mua nên nó đến kịp thời càng ý nghĩa", bác sĩ Đương nói.

Trước đó, Sacombank đã đóng góp gần 11 tỉ đồng cho công tác phòng chống dịch, đẩy lùi Covid-19 để hỗ trợ các địa phương bị thiệt hại do hạn hán, ngập mặn cũng như triển khai nguồn vốn ưu đãi dành cho khách hàng doanh nghiệp để phục hồi, duy trì ổn định đời sống kinh doanh, sản xuất.  

Đại diện Sacombank cho biết những món quà này của đơn vi dựa trên tinh thần chung tay cùng tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19. Ngoài Đắk Lắk, chương trình đã trao tặng đồ bảo hộ tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Huế để góp phần chung tay chống dịch Covid-19.

Giải chạy bộ online hưởng ứng Ngày không tiền mặt 2020 có các cự ly 5km - 10km - 21km và marathon 42km để người tham gia chọn lựa, phù hợp với khả năng của mình.

Sau khi chọn lựa và đăng ký qua mạng, người chạy làm sao để hoàn thành cự ly mình đăng ký trong ba ngày 14, 15 và 16-6 với những điều kiện hoàn toàn mở: chạy ở đâu cũng được, chạy bao nhiêu lần cũng được, miễn là hoàn tất cự ly mình đăng ký.

Mỗi người tham gia và hoàn tất cự ly đăng ký sẽ được Sacombank đóng góp 100.000 đồng để ủng hộ cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu chống dịch COVID-19. Đã có 20.000 người đăng ký tham gia giải chạy, tuy nhiên, chỉ có 13.519 vận động viên hoàn thành cự ly đăng ký, tương ứng với số tiền ủng hộ là 1.351.900.000 đồng. Sacombank đã sử dụng toàn bộ số tiền này để mua đồ bảo hộ, khẩu trang tiếp sức miền Trung chống dịch.

THẾ THẾ
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận