Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Đắk Lắk hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 30-7

29/07/2020 20:16 GMT+7

TTO - Sau khi có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên, chính quyền tỉnh Đắk Lắk đã quyết định hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 30-7 để đảm bảo công tác phòng, dập dịch COVID-19.

Đắk Lắk hạn chế tụ tập đông người kể từ 0h ngày 30-7 - Ảnh 1.

Quảng trường 10-3 TP Buôn Ma Thuột là nơi vui chơi của người dân Đắk Lắk mỗi tối - Ảnh: TRUNG TÂN

Tối 29-7, chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành công điện khẩn hạn chế tụ tập đông người từ 0h ngày 30-7, sau khi có ca nhiễm COVID-19 đầu tiên.

UBND tỉnh cũng yêu cầu các địa phương dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng (riêng đối với Đại hội Đảng cấp huyện và các hội nghị, cuộc họp có liên quan đến công tác chuẩn bị đại hội; Thường trực Tỉnh ủy sẽ xem xét, quyết định từng trường hợp cụ thể).

Không tụ tập quá 20 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Phải dừng các nghi lễ tôn giáo, hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự; dừng tất cả các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng.

Đắk Lắk cũng tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ: khu vui chơi, giải trí, karaoke, massage, quán bar/pub, vũ trường, rạp chiếu phim, điểm truy cập Internet công cộng, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử, trò chơi có thưởng, phòng tập thể thao (gym, yoga…).

Đối với quán ăn, nhà hàng, quán cà phê trên địa bàn tỉnh, đề nghị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo khuyến cáo của ngành y tế.

Cần Thơ dừng tổ chức ngày hội du lịch Cần Thơ dừng tổ chức ngày hội du lịch 'Văn hóa chợ nổi Cái Răng' vì dịch COVID-19

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, TP Cần Thơ quyết định dừng tổ chức ngày hội du lịch "Văn hóa chợ nổi Cái Răng" lần thứ V năm 2020, dự kiến diễn ra trong tháng 8.

TRUNG TÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận