Hai hành khách từ Việt Nam đi Hàn Quốc dương tính với COVID-19 tiếp xúc với 15 nhân viên hàng không

26/08/2020 12:48 GMT+7

TTO - Thông tin từ Kiểm dịch Y tế quốc tế Nội Bài cho hay 2 hành khách N.N.C., 24 tuổi ở Hà Nam và H.T.T.A., 22 tuổi ở Hải Phòng có xét nghiệm Realtime PCR khi tới Hàn Quốc đã tiếp xúc gần với 15 nhân viên phục vụ chuyến bay, an ninh hàng không.

Hai hành khách từ Việt Nam đi Hàn Quốc dương tính với COVID-19 tiếp xúc với 15 nhân viên hàng không - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại Đà Nẵng ngày 25-8, hành khách H.T.T.A. từng đi Đà Nẵng du lịch tháng 7 vừa qua - Ảnh: BYT

Theo thông tin kể trên, hành khách N.N.C. ngồi ghế 24G và hành khách H.T.T.A. ngồi ghế 42E đi chuyến bay VN416 chặng bay Hà Nội- Incheon (Seoul, Hàn Quốc) cất cánh lúc 20h35 ngày 20-8.

Tại Hàn Quốc, 2 hành khách này đã được xét nghiệm bằng phương pháp PCR cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, ngay sau khi nhận được thông tin, Trung tâm an ninh hàng không Nội Bài đã tiến hành rà soát luồng tuyến di chuyển của hành khách.

Kết quả cho thấy có 15 nhân viên phục vụ chuyến bay, an ninh hàng không, công an cửa khẩu... có tiếp xúc gần với các hành khách này.

Hiện tại tỉnh Hà Nam và thành phố Hải Phòng cũng đã có rà soát, khoanh vùng người tiếp xúc gần với 2 bệnh nhân kể trên, trong đó H.T.T.A. có 24 người tiếp xúc gần (F1), kết quả xét nghiệm đều âm tính. Hành khách N.N.C. có 68 F1, hiện đang chờ kết quả xét nghiệm.

Đáng chú ý đây là 2 bệnh nhân COVID-19 đầu tiên (F0) của Hải Phòng và Hà Nam ghi nhận ở giai đoạn này của dịch. Thời gian qua cũng đã có 2 hành khách từ Việt Nam đi Nhật Bản được xác định dương tính với COVID-19.

Hải Phòng thông báo khẩn liên quan bệnh nhân ở Đồ Sơn dương tính tại Hàn Quốc Hải Phòng thông báo khẩn liên quan bệnh nhân ở Đồ Sơn dương tính tại Hàn Quốc

TTO - Ngày 26-8, Sở Y tế TP Hải Phòng phát thông báo khẩn đề nghị những người từng đến khu vực một du học sinh tại phường Hải Sơn, quận Đồ Sơn sinh sống được phát hiện dương tính với COVID-19 khi đến Hàn Quốc.

L.ANH - T.PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận