Tag: Nhân viên hàng không

Sét đánh thủng vỏ máy bay ở Tân Sơn Nhất, hai nhân viên hàng không bị thương

TTO - Chiếc máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines từ Phú Quốc về TP.HCM hạ cánh tại Tân Sơn Nhất đã bị sét đánh thủng vỏ máy bay và làm hai nhân viên hàng không bị thương.

Nhân viên hàng không mùa dịch: Ít chuyến bay vẫn mướt mồ hôi

TTCT - Nhiều nhân viên hàng không từ bộ phận mặt đất đến tiếp viên ở Việt Nam đã trải qua những kỷ niệm “nhớ đời” khi làm việc trong thời dịch, phần lớn cũng xoay quanh chuyện đảm bảo hành khách phải tuân thủ các quy định mới về phòng chống dịch khi đi máy bay.

Chậm bay do làm thủ tục thủ công

TTO - Nhiều chuyến bay ở Tân Sơn Nhất chậm giờ khởi hành, một trong những nguyên nhân dẫn đến chậm trễ được chỉ ra là quy trình thủ tục thủ công khiến hãng bay và khách hàng đều vất vả.

Bộ GTVT đề nghị Hà Nội tạm cho nhân viên hàng không sử dụng giấy đi đường mẫu cũ

TTO - Lo ngại hoạt động hàng không tại sân bay Nội Bài gián đoạn nếu áp dụng mẫu giấy đi đường mới từ ngày 6-9, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Hà Nội cho nhân viên hàng không vẫn được sử dụng mẫu giấy đi đường đã cấp trước ngày 4-9.

Lạc quan cho những chuyến bay mùa dịch

Hơn 1 năm nay, dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến ngành hàng không nhưng ở bất cứ thời điểm nào, đội ngũ nhân viên hàng không vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, đảm bảo cho những chuyến bay an toàn.

Tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho hơn 2.000 người làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam cho biết từ ngày 26 đến 29-4, cơ quan y tế của TP.HCM tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho hơn 2.000 người làm việc thường xuyên tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Phân bổ vắc xin ngừa COVID-19, TP.HCM được chia nhiều nhất nước

TTO - Trong đợt phân bổ vắc xin thứ 2 này, TP.HCM, Hà Nội, các địa phương vừa có dịch, đông dân, vùng biên giới được phân bổ vắc xin nhiều nhất.

Kiến nghị tiêm ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 cho nhân viên hàng không

TTO - Cục trưởng Cục Hàng không Đinh Việt Thắng vừa kiến nghị Bộ Giao thông vận tải ưu tiên tiêm vắc xin ngừa COVID-19 đợt 1 cho các nhân viên hàng không trực tiếp tiếp xúc với hành khách, hàng hóa.

Ngày cuối năm ở sân bay

TTO - Trong dòng người hối hả về quê dịp Tết Nguyên đán, nhân viên ngành hàng không vẫn trụ lại sân bay trong ngày cuối cùng của năm để làm cầu nối đưa những người con xa xứ được sum vầy cùng gia đình.

Hai hành khách từ Việt Nam đi Hàn Quốc dương tính với COVID-19 tiếp xúc với 15 nhân viên hàng không

TTO - Thông tin từ Kiểm dịch Y tế quốc tế Nội Bài cho hay 2 hành khách N.N.C., 24 tuổi ở Hà Nam và H.T.T.A., 22 tuổi ở Hải Phòng có xét nghiệm Realtime PCR khi tới Hàn Quốc đã tiếp xúc gần với 15 nhân viên phục vụ chuyến bay, an ninh hàng không.