Tag: nhân viên hàng không

Nhân viên hàng không dùng ma túy được bố trí làm lại sau 5 năm?

Theo thông tư mới của bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, nhân viên hàng không được xóa án tích, sau 5 năm bị kỷ luật vì gây tai nạn, trộm cắp, buôn lậu, sử dụng ma túy vẫn được bố trí làm lại.

Đề xuất béo phì không đủ sức khỏe làm nhân viên hàng không

Bộ Y tế đưa chi tiết các tiêu chuẩn sức khỏe của người lái xe ô tô, nhân viên đường sắt, thuyền viên, nhân viên hàng không.

Vietnam Airlines lên tiếng về thông tin nghi phi công dương tính với chất cấm

Chiều 5-5, Vietnam Airlines đã phát thông cáo báo chí sau khi có thông tin nghi phi công dương tính với chất cấm.

Sau vụ 4 tiếp viên xách ma túy: Kỷ luật người đứng đầu khi nhân viên hàng không buôn lậu

Cục Hàng không yêu cầu các doanh nghiệp có nhân viên hàng không quy định trách nhiệm, xử lý kỷ luật người đứng đầu đơn vị, người phụ trách thực hiện các biện pháp phòng, chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả khi để xảy ra vụ việc.

Bốn tiếp viên xách ma túy sẽ không được làm nhân viên hàng không?

Bốn tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy được trả tự do đang được xem xét thực thi kỷ luật lao động, với hình thức không được sử dụng làm việc tại vị trí nhân viên hàng không ở bất kỳ doanh nghiệp hàng không nào.

Sét đánh thủng vỏ máy bay ở Tân Sơn Nhất, hai nhân viên hàng không bị thương

TTO - Chiếc máy bay Airbus A321 của Vietnam Airlines từ Phú Quốc về TP.HCM hạ cánh tại Tân Sơn Nhất đã bị sét đánh thủng vỏ máy bay và làm hai nhân viên hàng không bị thương.

Nhân viên hàng không mùa dịch: Ít chuyến bay vẫn mướt mồ hôi

TTCT - Nhiều nhân viên hàng không từ bộ phận mặt đất đến tiếp viên ở Việt Nam đã trải qua những kỷ niệm “nhớ đời” khi làm việc trong thời dịch, phần lớn cũng xoay quanh chuyện đảm bảo hành khách phải tuân thủ các quy định mới về phòng chống dịch khi đi máy bay.

Chậm bay do làm thủ tục thủ công

TTO - Nhiều chuyến bay ở Tân Sơn Nhất chậm giờ khởi hành, một trong những nguyên nhân dẫn đến chậm trễ được chỉ ra là quy trình thủ tục thủ công khiến hãng bay và khách hàng đều vất vả.

Bộ GTVT đề nghị Hà Nội tạm cho nhân viên hàng không sử dụng giấy đi đường mẫu cũ

TTO - Lo ngại hoạt động hàng không tại sân bay Nội Bài gián đoạn nếu áp dụng mẫu giấy đi đường mới từ ngày 6-9, Bộ Giao thông vận tải đề nghị Hà Nội cho nhân viên hàng không vẫn được sử dụng mẫu giấy đi đường đã cấp trước ngày 4-9.

Lạc quan cho những chuyến bay mùa dịch

Hơn 1 năm nay, dịch COVID-19 ảnh hưởng không nhỏ đến ngành hàng không nhưng ở bất cứ thời điểm nào, đội ngũ nhân viên hàng không vẫn giữ vững tinh thần lạc quan, đảm bảo cho những chuyến bay an toàn.