10/04/2020 10:22 GMT+7

Nam thanh niên gặp tai nạn nguy kịch khi 'chống giặc' corona

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Sau khi hoàn thành ca trực đêm tại một chốt phòng chống dịch COVID-19, tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn tại TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương không may gặp tai nạn giao thông, hiện vẫn đang trong tình trạng nguy kịch.

Nam thanh niên gặp tai nạn nguy kịch khi chống giặc corona - Ảnh 1.

Tình nguyện viên tham gia phòng chống COVID-19 Hoàng Văn Tuấn đang được điều trị tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội với khoản chi phí trung bình 20-30 triệu đồng/ngày - Ảnh: ĐỨC TÂM

Người gặp nạn là anh Hoàng Văn Tuấn (25 tuổi, trú tại khu dân cư Bến Tắm, phường Hoàng Tân, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương). Tuấn tình nguyện đăng ký tham gia vào đội trực đêm của các chốt phòng chống dịch trên địa bàn.

Theo tỉnh đoàn Hải Dương, sau khi hoàn thành ca trực đêm và bàn giao nhiệm vụ vào lúc 7h ngày 4-4, trên đường trở về nhà, anh Tuấn gặp tai nạn giao thông, bị gãy xương đùi, gãy tay phải, dập gan, vỡ một bên thận.

Các bác sĩ tại khoa Hồi sức tích cực 1, Bệnh viện Việt Đức, tình trạng của Tuấn quá nặng, phải lọc máu chu kỳ. Tuấn không có bảo hiểm y tế nên chi phí điều trị rất lớn, lên tới 20 - 30 triệu đồng/ngày. Ngoài ra, còn nhiều chi phí khác như giường bệnh, thở máy… Đặc biệt, chi phí để ghép gan cần tới hàng tỉ đồng.

Hoàn cảnh của gia đình tình nguyện viên Hoàng Văn Tuấn rất khó khăn. Tuấn ở cùng gia đình gồm vợ, bố mẹ, em trai và ông bà ngoại. Một mình Tuấn bươn trải để lo kinh tế cho gia đình, bởi vợ và bố mẹ đẻ đều không có việc làm.

Bà Nguyễn Thị Liên (mẹ của Tuấn) cho biết sau khi đi lính nghĩa vụ và trở về sau lần xuất khẩu lao động không được như ý, Tuấn về địa phương làm lao động tự do rồi lấy vợ.

"Khi dịch COVID-19 có diễn biến mới và địa phương cần người tham gia vào công tác phòng chống dịch, Tuấn là Đảng viên, đang tham gia lực lượng dân quân tự vệ của phường Hoàng Tân nên tình nguyện tham gia các chốt trực đêm trên địa bàn để kiểm soát dịch" - bà chia sẻ.

Thời điểm Tuấn bị nạn, người dân địa phương đã quyên góp được 10 triệu đồng, người lái xe gây tai nạn hỗ trợ 10 triệu đồng, gia đình chạy đi vay mượn khắp nơi được tổng hơn 80 triệu đồng, nhưng tất cả số tiền này cũng chỉ đủ chi phí cho Tuấn nằm viện được 3 ngày. Hiện tại bệnh viện phải ký quỹ để Tuấn được tiếp tục điều trị. 

Theo bà Liên, các bác sĩ thông báo trước mắt Tuấn cần phải ghép gan ngay. Tuy nhiên chi phí ghép gan lên tới hàng tỉ đồng, gia đình không biết làm gì để xoay sở có được số tiền này.

"Gia đình tôi hiện chỉ còn căn nhà đang ở, nếu bán nhà cũng không đủ để lo viện phí chữa trị cho cháu. Trong nhà vẫn còn ông bà ngoại hơn 80 tuổi già yếu cũng cần người chăm sóc hàng ngày. Nghe đến các khoản chi phí điều trị mà bác sĩ thông báo, chúng tôi thật sự thấy bất lực" - bà Liên rơi nước mắt nhìn con.

Trước khó khăn của Tuấn và gia đình, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Hải Dương đang kêu gọi các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ kinh phí điều trị để giúp Tuấn có thêm cơ hội được tiếp tục sống.

Tỉnh đoàn Hải Dương kêu gọi sự giúp đỡ, ủng hộ của mọi cá nhân, tổ chức có thể liên hệ qua chị Dương Thị Hương Giang, phó Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn Hải Dương. Số ĐT: 0983 022 207. Địa chỉ: số 342, Nguyễn Lương Bằng, TP Hải Dương. 

Hoặc số tài khoản Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Hải Dương: 0341006965002, Ngân hàng Vietcombank Hải Dương.

Ngoài ra, bạn đọc cũng có thể liên hệ và ủng hộ trực tiếp qua bà Nguyễn Thị Liên (mẹ ruột của Tuấn). Số ĐT: 0978537816.

Người dân ở nhà, đường thông thoáng, tai nạn giao thông lại... tăng Người dân ở nhà, đường thông thoáng, tai nạn giao thông lại... tăng

TTO - Chiều 3-4, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (PC08) Công an TP.HCM cho biết tình hình trật tự an toàn giao thông có chiều hướng diễn biến phức tạp do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên