Thứ 3, ngày 21 tháng 9 năm 2021

Nam thanh niên bịt mắt chạy xe máy bị tước bằng lái 3 tháng

22/05/2021 11:10 GMT+7

TTO - M.Đ.L. (19 tuổi, trú Đà Nẵng) cho biết mượn xe máy của chủ nhà, dán decal xe thành màu xanh da trời, sau đó chạy xe mà không đội mũ bảo hiểm và trùm vải lưới qua mặt...

Nam thanh niên bịt mắt chạy xe máy bị tước bằng lái 3 tháng - Ảnh 1.

L. bịt mắt lái xe máy - Ảnh cắt từ clip

Sáng 22-5, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải thuộc Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng) đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với M.Đ.L. (19 tuổi, trú Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) - người đã bịt mắt chạy xe máy gây xôn xao trên mạng vừa qua.

Theo Phòng CSGT (Công an Đà Nẵng), sau khi nhận được clip phản ánh nam thanh niên bịt mắt chạy xe máy trên địa bàn quận Ngũ Hành Sơn, trưởng phòng CSGT đã chỉ đạo Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải nhanh chóng vào cuộc xác minh, xử lý theo quy định. 

Đồng thời, mời những thanh niên có liên quan trong clip lên làm việc để răn đe, giáo dục...

Sau khi vào cuộc, xác định người liên quan, sáng 22-5, Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với L..

Nam thanh niên bịt mắt chạy xe máy bị tước bằng lái 3 tháng - Ảnh 2.

Những người liên quan được CSGT mời về làm việc - Ảnh: Đ.C.

Theo đó, L. đã có các hành vi vi phạm: bịt mắt điều khiển xe, không đội mũ bảo hiểm, không có gương chiếu hậu bên trái.

Trạm CSGT cửa ô Hòa Hải cho biết với các hành vi vi phạm trên, L. bị xử phạt 7,4 triệu đồng, tước bằng lái xe 3 tháng, tạm giữ xe 7 ngày.

Tại cơ quan công an, L. tường trình vào đầu tháng 4-2021 có mượn 1 xe máy BKS 43… của chủ nhà. Lúc chủ nhà cho mượn thì màu sơn của xe là đỏ, đen, trắng. Sau đó L. tự ý dán decal cho xe thành màu xanh da trời.

L. cũng thừa nhận khoảng giữa tháng 4, trên đường đi làm về chạy chiếc xe trên, L. không đội mũ bảo hiểm và trùm vải lưới qua mặt. Người dân thấy sự việc trên đã quay lại và đăng trên TikTok.

Một tuần phạt hơn 5.000 người Một tuần phạt hơn 5.000 người 'có rượu bia mà vẫn lái xe'

TTO - Trong 7 ngày ra quân thực hiện cao điểm xử lý vi phạm nồng độ cồn và ma túy theo kế hoạch của Bộ Công an, lực lượng cảnh sát giao thông toàn quốc đã phát hiện, xử lý 5.140 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, ma túy.

ĐOÀN CƯỜNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận