Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022

Băng ruộng vào xã đang phong tỏa đánh ghen, bị phạt 46 triệu đồng và đưa đi cách ly

16/05/2021 17:12 GMT+7

TTO - Nhóm người đột nhập vào xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) - nơi đang bị phong tỏa do COVID-19 - để đánh ghen bị xử phạt hành chính 46 triệu đồng.

Băng ruộng vào xã đang phong tỏa đánh ghen, bị phạt 46 triệu đồng và đưa đi cách ly - Ảnh 1.

Chốt kiểm soát ở xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) - nơi nhóm người ở xã Phong An đến xin vào để... đánh ghen nhưng không được - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 16-5, ông Nguyễn Đình Bách, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết huyện đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với 6 người đột nhập vào xã Phong Hiền (đang bị phong tỏa do COVID-19) rồi đánh ghen.

Cụ thể ông Hoàng Ngọc A. (37 tuổi), bà Trần Thị L. (33 tuổi, vợ ông A.), anh Trần Công Đ. (31 tuổi), anh Trần Văn Q. (23 tuổi), chị Hoàng Thị H. (29 tuổi) và bà Nguyễn Thị B. (40 tuổi) bị xử phạt mỗi người 7,5 triệu đồng vì vi phạm quy định về phòng chống dịch bệnh.

Riêng nhóm 5 người nhà vợ của ông A. thì mỗi người bị phạt thêm 200.000 đồng vì hành vi gây rối trật tự công cộng. Tổng số tiền phạt dành cho cả 6 người là 46 triệu đồng.

Hiện nay cả nhóm trên cùng 3 trẻ em (là con của những người này) đã được đưa đi cách ly tập trung có thu phí tại Trường Nghiệp vụ thuế Thừa Thiên Huế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang, Thừa Thiên Huế). Thời gian cách ly là 21 ngày và có thể gia hạn thêm.

Ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết sau khi sự việc xảy ra tỉnh đã chỉ đạo các lực lượng tổ chức rút kinh nghiệm nghiêm túc.

Ông Thọ cho rằng sự việc xảy ra lúc 2h sáng, lúc đó các lực lượng túc trực đã thấm mệt, nên mới xảy ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Ông Thọ cũng thừa nhận địa bàn xã Phong Hiền rất rộng, lại tiếp giáp với nhiều xã xung quanh nên rất khó để lực lượng chức năng có thể tuần tra, kiểm soát hết được.

"Chỉ có làm tốt công tác vận động, tuyên truyền cho người dân hiểu và tự nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh thì những trường hợp tương tự như vậy mới không xảy ra nữa", ông Thọ nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, rạng sáng 13-5, chị L.T.T.S. (29 tuổi, có chồng đang ở nước ngoài, trú xã Phong Hiền - nơi đang bị phong tỏa do có dịch COVID-19) gọi điện cho ông Hoàng Ngọc A. (trú xã Phong An) và nói ông này đưa thuốc hạ sốt đến cho chị S.. Ông A. trốn các chốt kiểm soát để đi đến nhà chị S. và ở lại với chị này.

Một lúc sau, có 5 người trú thôn Thượng An (xã Phong An) xưng là người nhà vợ của ông A. đến gặp chốt kiểm dịch ở xã Phong Hiền để xin vào xã tìm ông A.. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không cho nhóm người trên vào vì xã này đang bị phong tỏa do COVID-19.

Nhóm này đã bỏ đi rồi sau đó băng đường ruộng trong đêm tối vào xã Phong Hiền để đến nhà chị S. đánh ghen.

Đùng đùng băng ruộng vào xã bị phong tỏa do COVID-19 để... đánh ghen Đùng đùng băng ruộng vào xã bị phong tỏa do COVID-19 để... đánh ghen

TTO - Năm người ở xã Phong An đã băng đường ruộng đi vào khu vực xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) - nơi đang bị phong tỏa vì COVID-19 - để… đánh ghen.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận