Thứ 2, ngày 14 tháng 6 năm 2021

Đùng đùng băng ruộng vào xã bị phong tỏa do COVID-19 để... đánh ghen

14/05/2021 20:32 GMT+7

TTO - Năm người ở xã Phong An đã băng đường ruộng đi vào khu vực xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) - nơi đang bị phong tỏa vì COVID-19 - để… đánh ghen.

Đùng đùng băng ruộng vào xã bị phong tỏa do COVID-19 để... đánh ghen - Ảnh 1.

Khu vực chốt kiểm soát dịch bệnh đặt tại xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) - nơi đang bị phong tỏa vì COVID-19 - Ảnh: HỒNG NHUNG

Ngày 14-5, tin từ UBND xã Phong Hiền (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) cho biết cơ quan chức năng đã đưa 9 người trong một gia đình ở xã Phong An đi cách ly tập trung vì liên quan đến một vụ đánh ghen xảy ra ở đây.

Trước đó, rạng sáng 13-5, chị L.T.T.S. (29 tuổi, trú xã Phong Hiền - nơi đang bị phong tỏa do có dịch COVID-19) gọi điện cho ông Hoàng Ngọc A. (trú xã Phong An) và nói ông này đưa thuốc hạ sốt đến cho chị S.. Ông A. trốn các chốt kiểm soát để đi đến nhà chị S. và ở lại với chị này.

Một lúc sau, có 5 người trú thôn Thượng An (xã Phong An) xưng là người nhà vợ của ông A. đến gặp chốt kiểm dịch ở xã Phong Hiền để xin vào xã tìm ông A.. Nhóm trên gồm bà Trần Thị L. (vợ ông A.), Trần Công Đ., Trần Văn Q., Hoàng Thị H., Nguyễn Thị B.. Tuy nhiên, lực lượng chức năng không cho nhóm người trên vào vì xã này đang bị phong tỏa do COVID-19.

Cả nhóm trên bỏ đi khỏi chốt và băng đường ruộng vào thôn, tìm đến nhà chị S. đánh ghen, gây rối. 

Lúc này ông A. đã bỏ trốn chạy về nhà ở xã Phong An, và người nhà chị S. đã gọi điện báo công an.

Toàn bộ những người liên quan đã được đưa về trạm y tế xã để tạm giữ. Sau đó có 9 người gồm 6 người lớn, 3 trẻ em được đưa đi cách ly tập trung có trả phí. Trong đó có ông A. và 5 người gia đình vợ đi đánh ghen. Ba trẻ nhỏ là con của những người này cũng phải đi theo vì không có ai chăm sóc.

UBND xã Phong Hiền đã xin ý kiến chỉ đạo UBND huyện Phong Điền để xem xét, củng cố hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong phòng chống dịch COVID-19 những người trên.

Sẽ xử phạt hành chính

Chiều 15-5, ông Nguyễn Đình Bách, chủ tịch UBND huyện Phong Điền, cho biết huyện đang củng cố hồ sơ để xử phạt hành chính 6 người đột nhập trái phép vào xã Phong Hiền (nơi đang bị phong tỏa do COVID-19).

Hiện nay cả nhóm trên cùng 3 trẻ em là con của những người này đã được đưa đi cách ly tập trung có thu phí tại Trường Nghiệp vụ thuế Thừa Thiên Huế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang). Thời gian cách ly là 21 ngày và có thể gia hạn thêm.

Ông Hoàng Ngọc Trung, phó chủ tịch UBND xã Phong Hiền, cho biết nhóm người trên đột nhập vào xã bằng đường mòn băng qua một cánh đồng và nghĩa trang vắng người trong đêm tối. Trước đó nhóm này có đến chốt kiểm soát y tế ở thôn Bích Đương (xã Phong Hiền) để xin vào những lực lượng ở đây đã không cho vì đang bị xã đang phong tỏa.

Ông Trung cũng nói rằng địa bàn xã Phong Hiền khá rộng lớn với nhiều con đường nhỏ băng cắt, lực lượng chức năng khá mỏng không thể tuần tra, kiểm soát hết được người ra vào các tuyến đường này.

"Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã họp và yêu cầu lực lượng công an, dân quân tự vệ... tăng cường tuần tra dọc các tuyến đường liên thôn này. Tránh để tình trạng tương tự xảy ra", ông Trung nói.

Cũng theo ông Trung, chính quyền cũng vận động, tuyên truyền cho người dân đang trong khu vực phong tỏa nếu phát hiện người lạ mặt vào địa phương thì phải báo ngay cho lực lượng công an để xử lý.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết ngoài lực lượng tại chỗ, Bộ Công an cũng đã tăng cường thêm lực lượng công an đến Huế hỗ trợ các chốt kiếm soát y tế, những nơi đang bị phong tỏa.

Từ F2 thành F0, Thừa Thiên Huế phong tỏa thêm thôn Phú Hải Từ F2 thành F0, Thừa Thiên Huế phong tỏa thêm thôn Phú Hải

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế vừa quyết định phong tỏa thêm thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc) vì phát hiện một ca F2 thành F0.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận