17/05/2021 16:36 GMT+7

Phim Vị bị phạt sau khi giành giải thưởng quốc tế

THIÊN ĐIỂU
THIÊN ĐIỂU

TTO - Sau niềm vui giành giải đặc biệt của ban giám khảo hạng mục Encounters tại Liên hoan phim Berlin, công ty sản xuất phim ‘Vị’ vừa bị phạt 35 triệu đồng vì gửi phim dự thi khi chưa được phép phổ biến, tương tự trường hợp phim Ròm mới đây.

Phim Vị bị phạt sau khi giành giải thưởng quốc tế - Ảnh 1.

Một cảnh trong phim Vị

Chánh thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Le Bien Pictures trụ sở tại TP.HCM. Công ty này vi phạm hành chính là phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Cụ thể, công ty đã gửi bộ phim Vị (Taste) tham dự Liên hoan phim Berlin lần thứ 71 tổ chức tại Đức khi phim chưa có giấy phép phổ biến của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền.

Điều này vi phạm quy định tại điểm a, khoản 4 điều 5 nghị định số 158 năm 2013 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao, du lịch và quảng cáo, được sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Chánh thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch quyết định mức phạt cho Công ty TNHH Le Bien Pictures là 35 triệu đồng.

Quyết định này được đưa ra từ giữa tháng 4, nhưng chỉ được thông báo cho báo chí vào hôm nay, 17-5, đúng 1 tháng sau khi có quyết định xử phạt.

Trả lời Tuổi Trẻ Online chiều 17-5, cục trưởng Cục Điện ảnh Vi Kiến Thành cho biết phim đi dự thi mà chưa có giấy phép phổ biến không phải do phim gặp khó trong quá trình duyệt khiến chậm trễ giấy phép.

Cho đến nay, nhà sản xuất bộ phim này chưa nộp hồ sơ xin giấy phép phổ biến phim vì các nhà sản xuất không có kế hoạch phát hành bộ phim này ở Việt Nam.

Ông Thành cho hay ông đã xem bộ phim này. Cá nhân ông đánh giá cao đạo diễn trẻ đã có nhiều thể nghiệm mới về nghệ thuật trong tác phẩm đầu tay.

"Nhà sản xuất có cái sai là đưa phim đi dự thi khi chưa có giấy phép phổ biến, đây là vi phạm hành chính thông thường thì xử lý theo quy định của pháp luật. Còn xét về nghệ thuật thì đây là bộ phim cũng có những thành công", ông Thành nói.

Vị là bộ phim đầu tay của đạo diễn Lê Bảo, hợp tác một số nhà sản xuất Singapore, Pháp, Thái Lan, Đức và Đài Loan.

Phim dài 97 phút, lấy bối cảnh khu ổ chuột ở TP.HCM, kể câu chuyện cầu thủ người Nigeria bỏ lại cậu con trai mình ở quê hương để đến làm việc ở TP.HCM, nhưng nhanh chóng thất nghiệp. Anh sau đó kết bạn và chuyển đến sống cùng bốn phụ nữ trung niên Việt Nam.

Đầu tháng 3 vừa qua, phim giành giải đặc biệt của ban giám khảo hạng mục "Encounters" tại Liên hoan phim Berlin lần thứ 71, theo kết quả được công bố trên website, fanpage của liên hoan phim.

Encounters (Những cuộc gặp gỡ) là hạng mục nhằm thúc đẩy nhà làm phim độc lập sáng tạo về cấu trúc, thẩm mỹ, áp dụng những quan điểm mới trong điện ảnh.

Trước khi bộ phim được bấm máy, dự án phim này từng nhận giải "Dự án triển vọng nhất" tại Silver Screen Awards, Singapore.

Dự án phim Vị của Lê Bảo đoạt giải triển vọng ở Singapore Dự án phim Vị của Lê Bảo đoạt giải triển vọng ở Singapore

TTO - Dự án phim Vị của đạo diễn Lê Bảo và nhà sản xuất Đồng Phương Thảo nhận được giải Dự án triển vọng nhất trong lễ trao giải Màn Bạc (Silver Screen Awards) tối 3-12 tại Singapore.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên