Tag: Kiểm duyệt phim

Phim kinh dị ma quái và thách thức kiểm duyệt

Phim kinh dị ma quái cùng 'rủ nhau' lên sóng ra rạp tạo nên một xu hướng mới, song kiểm duyệt dòng phim này ra sao?

'Thành phố ngủ gật' - phim Việt chỉ có 5 diễn viên, ngập cảnh bạo lực sắp ra rạp

'Thành phố ngủ gật' (Drowsy City) - bộ phim tâm lý tội phạm khốc liệt được gắn nhãn C18 để phát hành. Đến đạo diễn Lương Đình Dũng cũng không tin nổi phim được cấp phép.

Chiến lược phát triển điện ảnh Việt Nam đến 2030: Giấc mơ lãng mạn?

TTO - Tại hội nghị - hội thảo tổng kết 7 năm thực hiện "Chiến lược phát triển điện ảnh đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030", nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát đặt câu hỏi phải chăng những mục tiêu lớn lao này rất lãng mạn?

Có nên giao việc thẩm định và phân loại phim về cho địa phương?

TTO - Trong dự thảo Luật điện ảnh sửa đổi, Bộ Văn hóa - Thể thao và du lịch đề xuất phân cấp việc thẩm định và phân loại phim về cho địa phương chứ không còn "độc quyền" cho các hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim nữa.

Cơ hội nào cho phim Việt bị cấm chiếu: Visa 'luồng xanh' bước ra liên hoan phim quốc tế được không?

TTO - Giới làm phim đề xuất "luồng xanh" dành riêng cho các phim Việt Nam được mời dự liên hoan phim uy tín của thế giới. Đó là tấm thẻ visa để phim bước ra quốc tế và không liên quan đến giấy phép phát hành tại Việt Nam.

Hội đồng duyệt phim ghi 1 tờ giấy, nền điện ảnh chịu hậu quả

TTO - Chiều 26-9, tọa đàm "Ai góp ý giơ tay lên" được giới làm phim tổ chức trực tuyến nhằm góp ý cho dự thảo Luật điện ảnh (sửa đổi) - dự kiến được trình Quốc hội vào tháng 10. Nhiều nhà làm phim lên tiếng thẳng thắn về trường hợp của họ.

Khó duyệt xuể hàng triệu phim, có nên dùng trí tuệ nhân tạo phát hiện yếu tố khiêu dâm, đẫm máu?

TTO - Dự thảo Luật điện ảnh sửa đổi nói chung và việc kiểm duyệt phim nói riêng đang nóng trở lại sau các cuộc họp gần đây với các phát ngôn gây tranh luận.

Phim Vị bị phạt sau khi giành giải thưởng quốc tế

TTO - Sau niềm vui giành giải đặc biệt của ban giám khảo hạng mục Encounters tại Liên hoan phim Berlin, công ty sản xuất phim ‘Vị’ vừa bị phạt 35 triệu đồng vì gửi phim dự thi khi chưa được phép phổ biến, tương tự trường hợp phim Ròm mới đây.

Ròm được cấp phép phát hành, đạo diễn Trần Thanh Huy rơi nước mắt

TTO - Sau gần 10 năm sản xuất với một giải cao nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 - giải New Currents, và 40 triệu đồng tiền phạt, một số đoạn phải cắt, cuối cùng phim Ròm đã có giấy phép phát hành của Cục Điện ảnh.

Để có thể ra rạp Trung Quốc, phim đoạt Oscar đã bị che

TTO - The shape of water - phim đoạt Oscar cuối cùng cũng đã được chiếu ở Trung Quốc, tuy nhiên, bộ phim đã phải đi qua một bước không đơn giản, phải che hết tất cả các cảnh khoả thân và sex lại!