14/10/2019 16:50 GMT+7

Nhà sản xuất phim Ròm bị xử phạt 40 triệu đồng và buộc tiêu hủy tang vật

NGỌC DIỆP
NGỌC DIỆP

TTO - Nhà sản xuất phim Ròm đã nhận án phạt hành chính vì phát hành phim khi chưa được phép phổ biến.

Nhà sản xuất phim Ròm bị xử phạt 40 triệu đồng và buộc tiêu hủy tang vật - Ảnh 1.

Cảnh phim Ròm của Trần Dũng Thanh Huy

Chiều nay (14-10), Thanh tra Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với nhà sản xuất bộ phim Ròm là Công ty cổ phần sản xuất phim Hoan Khuê (HKFilm).

Lý do phạt là nhà sản xuất đã phát hành phim khi chưa được cấp phép phổ biến. Cụ thể, nhà sản xuất đã gửi Ròm tham dự Liên hoan phim Busan khi chưa được Cục Điện ảnh cấp phép phổ biến.

Sau khi Cục Điện ảnh yêu cầu nhà sản xuất phải rút phim về nhưng nhà sản xuất vẫn tiếp tục tham dự Liên hoan phim Busan nên bị tính là tình tiết tăng nặng. Theo quyết định xử phạt của thanh tra bộ, nhà sản xuất Ròm phải nộp phạt hành chính 40 triệu đồng.

Trong quyết định, thanh tra bộ yêu cầu các biện pháp khắc phục hậu quả là hủy tang vật vi phạm (bản phim gửi tham gia liên hoan phim) và yêu cầu trong vòng 10 ngày nhà sản xuất phải nghiêm chỉnh chấp hành quyết định này, nếu không sẽ bị cưỡng chế.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, Ròm của đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy bị Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện yêu cầu cắt bớt những cảnh phim quá bạo lực. Vì chưa sửa xong nên phim chưa được cấp phép.

Trong thời gian này nhà sản xuất vẫn gửi phim dự thi Liên hoan phim Busan ở Hàn Quốc. Khi bị Cục Điện ảnh yêu cầu rút phim về, nhà sản xuất đã cam kết rút phim.

Tuy nhiên, Ròm vẫn tham gia Liên hoan phim Busan bình thường, sau đó đoạt giải New Currents, một giải quan trọng của Liên hoan phim Busan.

'Ròm' - phim chưa được cấp phép ở Việt Nam - đoạt giải tại Busan

TTO - Ròm, bộ phim của đạo diễn Trần Thanh Huy, vừa đoạt một trong hai giải New Currents, tương đương giải Phim hay nhất và là giải quan trọng nhất tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (BIFF).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên