Tag: Mỹ Nhật

Mỹ - Nhật - Hàn sẽ trao đổi dữ liệu tên lửa Triều Tiên từ tháng 12 tới

Hãng tin Reuters cho biết bộ trưởng Bộ Ngoại giao ba nước Mỹ, Nhật Bản và Hàn Quốc sẽ bắt đầu kế hoạch chia sẻ dữ liệu về các tên lửa của Triều Tiên theo thời gian thực vào tháng 12 tới.

Những quan tâm an ninh ở Trại David

TTCT - Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Hàn - Nhật vừa diễn ra không chỉ nhằm đối ngoại, đối phó với một vài đối thủ nào đó, hay một tình hình mới, mà còn để giải quyết những khúc mắc nội bộ.

Toan tính của Mỹ với Hiệp định AUKUS

TTO - Nước Mỹ không chỉ đang tăng cường đối trọng với các đối thủ chiến lược bên ngoài mà còn phải ra sức ứng phó với các mâu thuẫn và sự cạnh tranh lẫn nhau từ chính các khối đồng minh.

Thủ tướng Nhật lên đường thăm Mỹ, Trung Quốc theo dõi sát, vì sao?

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide sẽ lên đường sang thăm Mỹ 4 ngày từ hôm nay 15-4, đưa ông trở thành nhà lãnh đạo thế giới đầu tiên gặp trực tiếp Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Washington kể từ khi ông nhậm chức.

Câu chuyện cũ, bước tiến mới

TTO - Vòng đàm phán thương mại Mỹ - Trung vừa kết thúc cuối tuần qua, nhưng việc hai bên đưa ra những thông điệp tương đối trái chiều về kết quả đàm phán khiến dư luận băn khoăn.

Mỹ - Nhật chia rẽ về kinh tế

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã nói những gì ông cần nói, về thương mại và vấn đề Triều Tiên, trong chuyến thăm Mỹ hai ngày. Tuy nhiên kết quả đạt được chưa thực sự như ông mong đợi.

Lãnh đạo Mỹ và Nhật sẽ bàn thảo chuyện gì?

TTO - Ngày hôm nay (10-2) ông Shinzo Abe sẽ có cuộc hội đàm với ông Trump tại Phòng Bầu dục trong chuyến công du lần thứ hai tới Mỹ sau khi ông Trump đắc cử.

​Thủ tướng Nhật Bản và tổng thống đắc cử Mỹ chính thức gặp mặt

TTO - Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã bắt đầu cuộc gặp với tổng thống đắc cử Donald Trump tại New York ngày 17-11 theo giờ Mỹ.

​Mỹ sẽ trả Okinawa một phần lớn đất căn cứ quân sự

TTO - Quân đội Mỹ ngày 29-7 cho biết đang trong quá trình chuẩn bị trao trả cho chính quyền Okinawa một phần lớn nhất diện tích đất thuộc căn cứ quân sự.

Quân đội Mỹ tuyên bố trở lại Nhật Bản

TTO - Chính quyền Washington tuyên bố lực lượng quân sự nước này sẽ trở lại các căn cứ quân sự gần Tokyo và dự định gửi thêm quân đội trong thời gian tới.