Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Mỹ ký thỏa thuận nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế Việt Nam

15/04/2020 15:11 GMT+7

TTO - Thỏa thuận giữa Mỹ và Việt Nam trị giá 42 triệu USD, nhằm tăng cường năng lực cạnh tranh của khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và các hệ sinh thái khởi nghiệp…

Mỹ ký thỏa thuận nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế Việt Nam - Ảnh 1.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink - Ảnh: Reuters

Theo thông cáo của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID), USAID và Bộ Kế hoạch - đầu tư Việt Nam ngày 15-4 đã ký trực tuyến một thỏa thuận trị giá 42 triệu USD.

Thỏa thuận được cho nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh kinh tế của Việt Nam thông qua tăng cường năng lực cạnh tranh của khu vực kinh tế tư nhân, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và các hệ sinh thái khởi nghiệp và củng cố nguồn nhân lực.

"Các hoạt động hỗ trợ kỹ thuật của USAID trong khuôn khổ thỏa thuận này sẽ giúp nâng cao năng lực cho các doanh nghiệp nhỏ và đang phát triển của Việt Nam, bao gồm doanh nghiệp do những người thuộc các nhóm dễ bị tổn thương làm chủ, thông qua việc tạo môi trường thuận lợi để họ tiếp cận công nghệ giúp tăng cường năng lực cạnh tranh, kỹ năng quản lý doanh nghiệp và nguồn vốn", phía USAID viết trong thông tin gửi phóng viên.

Thỏa thuận này cũng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy hơn nữa tinh thần khởi nghiệp kinh doanh, kết nối sâu rộng các doanh nghiệp khởi nghiệp của Việt Nam với các tập đoàn, quỹ đầu tư và các tổ chức hỗ trợ khác trong hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo quốc tế, đồng thời củng cố nguồn nhân lực chất lượng cao cần thiết cho một nền kinh tế vững mạnh dựa trên tri thức.

Phát biểu về thỏa thuận vừa được ký, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink cho biết: "Thỏa thuận này thể hiện cam kết không ngừng của Chính phủ Mỹ nhằm hỗ trợ các nỗ lực của Việt Nam trở thành một nền kinh tế bao trùm, đổi mới sáng tạo và cởi mở hơn.

Thông qua hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam, chúng tôi đảm bảo hỗ trợ phát triển của USAID sẽ đáp ứng tầm nhìn chung của hai nước về một Việt Nam thịnh vượng và độc lập".

Việt Nam đề nghị hợp tác với Mỹ sản xuất máy thở Việt Nam đề nghị hợp tác với Mỹ sản xuất máy thở

TTO - Trong buổi trao đổi với đại diện các doanh nghiệp lớn của Mỹ mới đây, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Hà Kim Ngọc đã đề nghị các tập đoàn lớn của Mỹ đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trong sản xuất các trang thiết bị y tế, nhất là máy thở.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận