Tag: Năng lực cạnh tranh

Samsung khánh thành Trung tâm R&D, Thủ tướng đề nghị Việt Nam là 'cứ điểm' quan trọng nhất

Sáng 23-12, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khánh thành Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Tập đoàn Samsung tại Hà Nội. Ông Lee Jae Yong - tân chủ tịch Tập đoàn Samsung - đã từ Hàn Quốc sang Việt Nam tham dự sự kiện.

Chính quyền đô thị phù hợp với thực tiễn ở Đà Nẵng

TTO - Việc thí điểm tổ chức mô hình chính quyền đô thị tại TP Đà Nẵng bước đầu đã mang lại kết quả tích cực. Qua khảo sát cho thấy đa số cán bộ, công chức, viên chức các cấp và người dân đã thể hiện quan điểm đồng thuận.

92% doanh nghiệp có nhu cầu chuyển đổi số, nhưng không biết bắt đầu từ đâu

TTO - Kết quả một khảo sát từ Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (Vinasa) cho thấy, có 92% số doanh nghiệp được hỏi cho biết có nhu cầu chuyển đổi số.

Họp báo về Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam 2022

Sáng 25-10, Bộ Công Thương tổ chức họp báo cung cấp thông tin về Lễ công bố sản phẩm đạt Thương hiệu quốc gia Việt Nam.

Mỹ sẽ thua Trung Quốc ở 'mặt trận lõi" 5G, AI, vi điện tử?

TTO - Báo cáo đầu tiên của Dự án Nghiên cứu cạnh tranh đặc biệt (SCSP) cảnh báo Mỹ có thể thua cuộc chiến công nghệ mới vào tay Trung Quốc, nếu nước này không sớm hành động mạnh mẽ trên 3 mặt trận cốt lõi: 5G, AI, vi điện tử.

Dự án hỗ trợ doanh nghiệp tư nhân USAID IPSC mở cổng đăng ký đợt 3

Từ ngày 1-7, Dự án Tăng cường năng lực cạnh tranh khu vực tư nhân Việt Nam (USAID IPSC) tiếp tục mở cổng đăng ký đợt 3 cho các doanh nghiệp có nhu cầu nhận các hỗ trợ kỹ thuật từ dự án.

Gỡ nút thắt cho bất động sản du lịch: Đề nghị ban hành 'nghị quyết đặc thù'

TTO - Tại hội thảo "Thị trường bất động sản du lịch Việt Nam: Những nút thắt pháp lý, thực tiễn và giải pháp tháo gỡ" do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức ở Khánh Hòa, nhiều chuyên gia kiến nghị cần có chính sách đặc thù cho loại hình bất động sản này.

Anh Vũ Hồng Quân được bầu Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định

Chiều 22-3, tại TP Quy Nhơn diễn ra Đại hội Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Bình Định lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đến năm 2030, Việt Nam sẽ có khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ

TTO - Hiện Việt Nam có khoảng 1,7 triệu doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ và dự kiến đến năm 2030, con số này tăng lên khoảng 2,4 triệu doanh nghiệp. Tuy đông đảo nhưng đây lại là nhóm chịu nhiều tổn thương nhất trong đại dịch COVID-19.

Chủ tịch nước: 'Lao động có kỹ năng là nguồn tài nguyên vô giá'

TTO - Nhân Ngày kỹ năng lao động Việt Nam (4-10), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có thư kêu gọi đồng hành nâng tầm kỹ năng lao động vì một Việt Nam chiến thắng dịch bệnh và phát triển thịnh vượng.