Tag: năng lực cạnh tranh

Cạnh tranh cao về giá nhưng du lịch Việt Nam vẫn bị tụt hạng

Sau hai năm, các chỉ số về phát triển du lịch của Việt Nam đều giảm và bị một số nước trong khu vực như Thái Lan, Indonesia, Malaysia... bỏ xa. Vì sao?

Nâng cao năng lực cạnh tranh với tấm bằng thạc sĩ, tiến sĩ

Tình hình kinh doanh sản xuất biến động khiến thị trường lao động việc làm cũng đang biến động không nhỏ.

Quy mô kinh tế Việt Nam thứ 35 thế giới, còn có thể làm tốt hơn

Quy mô GDP nền kinh tế nước ta đạt 435 tỉ USD, đứng thứ 35 thế giới, theo nhiều chuyên gia kinh tế là một tín hiệu đáng mừng.

Doanh nghiệp kiến nghị thành lập thị trường tín chỉ carbon

Doanh nghiệp kiến nghị sớm ban hành chương trình giảm phát thải nhà kính, xây dựng bộ chỉ số xanh và thành lập thị trường tín chỉ carbon.

Trường Đại học Bách khoa: Quốc tế hóa giáo dục là nhiệm vụ chiến lược

Tầm nhìn đến năm 2030, Trường Đại học Bách khoa (ĐHQG-HCM) chú trọng phát triển các chương trình dạy và học bằng tiếng Anh, nâng cao năng lực cạnh tranh việc làm của sinh viên và thứ hạng của nhà trường trên phạm vi quốc tế.

TP.HCM triển khai khảo sát, đánh giá DDCI năm 2023

Ngày 2-11, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị công bố triển khai Đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở ban ngành và địa phương (DDCI) TP.HCM năm 2023.

Thông điệp của Thủ tướng: Lập các doanh nghiệp công nghệ số năng lực cạnh tranh toàn cầu

Mang lại lợi ích thiết thực cho quốc gia, dân tộc và cho chính người dân, doanh nghiệp, đó là thông điệp của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong Ngày chuyển đổi số quốc gia năm 2023.

Long An nỗ lực hướng đến mục tiêu PCI 2023 nằm trong nhóm rất tốt

UBND tỉnh Long An vừa ban hành quyết định phê duyệt Đề án triển khai đánh giá năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương.

VNPT giành chiến thắng tại Excellence Awards 2023

“Bộ giải pháp Mô hình chuyển đổi trải nghiệm khách hàng” của VNPT đã xuất sắc giành chiến thắng tại hạng mục Trải nghiệm khách hàng (Customer Experience) của Giải thưởng Xuất sắc lần thứ 16 (Excellence Awards 2023) do Diễn đàn TM Forum tổ chức.

Tranh cãi về xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh - PCI

PCI là một công cụ cải cách, lãnh đạo tỉnh không nên quá chú trọng vào thứ hạng vì suy cho cùng sự hài lòng của doanh nghiệp và người dân mới là đích đến của chính quyền địa phương.