Chủ nhật, ngày 27 tháng 11 năm 2022

DuPont sản xuất cấp tốc quần áo bảo hộ từ Việt Nam xuất sang Mỹ ra sao?

13/04/2020 14:43 GMT+7

TTO - 450.000 bộ đồ bảo hộ do Công ty DuPont sản xuất tại Việt Nam đã đến Mỹ một cách nhanh chóng. Làm thế nào để DuPont sản xuất cấp tốc được số lượng lớn như thế? Đại điện của DuPont từ Hong Kong đã trả lời Tuổi Trẻ Online ngày 13-4.

DuPont sản xuất cấp tốc quần áo bảo hộ từ Việt Nam xuất sang Mỹ ra sao? - Ảnh 1.

Toàn cảnh nhà máy sản xuất các bộ đồ bảo hộ cho DuPont tại Việt Nam - Ảnh: DuPont cung cấp cho Tuổi Trẻ Online

Bà Rita Cheung - đại diện truyền thông khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Công ty DuPont, cho biết: DuPont đã hợp tác với Bộ Y tế và dịch vụ nhân sinh Mỹ (HHS), Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và FedEx để cung cấp, vận chuyển nhanh các sản phẩm may mặc Tyvek thiết yếu cho các nỗ lực cứu trợ chống dịch COVID-19 tại Mỹ.

Theo bà Rita Cheung, chiến dịch "Project Airbridge" (chiến dịch cung cấp vật tư y tế và thiết bị bảo vệ cá nhân trong cuộc chiến chống COVID-19 cho Mỹ từ nước ngoài - PV) hiện đang tăng tốc phân phối đồ bảo hộ Tyvek và vận chuyển bằng đường hàng không thay đường biển.

Cụ thể, đơn vị FedEx đang vận chuyển nguyên liệu thô Tyvek từ nhà máy sản xuất ở Richmond (Mỹ) đến đơn vị sản xuất hàng may mặc cho doanh nghiệp này tại Việt Nam.

Sau đó, công ty sẽ chuyển hàng trở về Mỹ với các bộ đồ bảo hộ Tyvek đã hoàn thiện.

Theo bà Rita Cheung, điều này giúp cung cấp sản phẩm với số lượng lớn và nhanh hơn để hỗ trợ Mỹ trong nỗ lực chống lại COVID-19. 

Trong thời gian tới, bà cho biết hơn 500.000 sản phẩm may mặc Tyvek cũng sẽ được xuất xưởng mỗi tuần.

Theo bà, DuPont là doanh nghiệp có nhiều kinh nghiệm chuẩn bị và ứng phó với khủng hoảng như SARS, MERS, Ebola hay các loại thiên tai. "Khi virus corona xuất hiện vào đầu tháng 1, chúng tôi đã kích hoạt nhóm quản lý khủng hoảng và kể từ đó, hàng ngàn nhân viên đã làm việc 24/7 để đưa ra giải pháp cho những người ở tuyến đầu. 

Khi Mỹ gia tăng về nhu cầu, chúng tôi đã tăng sản lượng vải bảo hộ toàn cầu lên 50% và đã kích hoạt 19 cơ sở sản xuất hàng may mặc của chúng tôi trên 9 quốc gia để cung cấp hơn 9 triệu sản phẩm may mặc mỗi tháng để đối phó với COVID-19", bà Rita Cheung nói.

DuPont sản xuất cấp tốc quần áo bảo hộ từ Việt Nam xuất sang Mỹ ra sao? - Ảnh 2.

Một kiện hàng đã hoàn thiện chuẩn bị xuất sang Mỹ - Ảnh: DuPont cung cấp

Trước đó, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo 450.000 bộ quần áo bảo hộ trong chuyến hàng đầu tiên do Công ty DuPont của Mỹ sản xuất tại Việt Nam đã về tới thành phố Dallas, tiểu bang Texas, Mỹ.

Được biết, các bộ quần áo bảo hộ Tyvek này xuất xưởng từ cơ sở sản xuất tại Hải Phòng.

Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink cho biết: "Chuyến hàng này sẽ giúp bảo vệ các chuyên gia và nhân viên y tế làm việc trên tuyến đầu chống COVID-19 tại Mỹ và chứng minh cho sức mạnh của quan hệ đối tác Mỹ - Việt Nam".

Ông Trump cảm ơn Việt Nam phối hợp cung cấp 450.000 bộ quần áo bảo hộ cho Mỹ Ông Trump cảm ơn Việt Nam phối hợp cung cấp 450.000 bộ quần áo bảo hộ cho Mỹ

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9-4 gửi lời cảm ơn tới Việt Nam cùng 2 doanh nghiệp Mỹ đã vận chuyển nhanh chóng 450.000 bộ quần áo bảo hộ y tế, hỗ trợ Mỹ chiến đấu chống lại dịch bệnh từ virus corona chủng mới.

NGỌC HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận