03/05/2023 22:13 GMT+7

Mỹ đang xác thực cáo buộc của Nga việc Ukraine âm mưu ám sát ông Putin

Mỹ cho biết đang cố gắng xác thực cáo buộc của Nga về việc Ukraine dùng máy bay không người lái tấn công nơi ở của Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Điện Kremlin.

Mỹ đang xác thực cáo buộc của Nga việc Ukraine âm mưu ám sát ông Putin - Ảnh 1.

Một góc Điện Kremlin ở Matxcơva, Nga - Ảnh: SPUTNIK

Một quan chức Mỹ không nêu tên cho biết Mỹ đang tìm cách xác thực cáo buộc của Nga rằng Ukraine tổ chức ám sát Tổng thống Nga Vladimir Putin bằng máy bay không người lái trong đêm 2-5.

"Chúng tôi vẫn đang cố gắng xác thực thông tin này. Nếu có điều gì như vậy thì đã không có cảnh báo nào", quan chức này nói.

Video: Hình ảnh được cho là UAV phát nổ trên Điện Kremlin nhằm ám sát ông Putin

Theo Hãng tin Reuters, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết ông không thể xác thực cáo buộc của Nga. Nêu quan điểm riêng, ông cho biết mình sẽ xem bất cứ tuyên bố nào của Điện Kremlin là “rất không đáng tin”.

Khi được hỏi liệu Mỹ có chỉ trích Ukraine nếu nước này quả thực có tiến hành một vụ tấn công bên trong lãnh thổ Nga, ông Blinken cho biết việc tự vệ đất nước thế nào là do Ukraine quyết định. 

Về phía Mỹ, ông khẳng định Mỹ quyết tâm trong việc duy trì hỗ trợ cho Ukraine. 

Ngày 3-5, truyền thông Nga đồng loạt dẫn cáo buộc của Điện Kremlin tố Ukraine tổ chức tấn công vào nơi ở của Tổng thống Nga Vladimir Putin trong Điện Kremlin bằng máy bay không người lái để sát hại ông nhưng thất bại.

Nga xem vụ tấn công là một "hành động khủng bố có kế hoạch". "Phía Nga bảo lưu quyền thực hiện các biện pháp trả đũa ở bất cứ đâu và khi nào phù hợp", tuyên bố của Điện Kremlin cho biết.

Về phía mình, Ukraine khẳng định hoàn toàn không liên quan đến bất cứ vụ tấn công bằng máy bay không người lái nào vào Điện Kremlin.

"Tất nhiên, Ukraine không liên quan gì đến các cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào Điện Kremlin. Chúng tôi không tấn công Điện Kremlin vì trước hết, nó không giải quyết bất kỳ nhiệm vụ quân sự nào", cố vấn của Tổng thống Ukraine, ông Mykhailo Podolyak, nói.

Theo ông, hành động này chẳng mang lại lợi ích gì cho Kiev trên chiến trường. Những tuyên bố này có thể cho thấy Nga đang tạo cớ để tấn công Ukraine quy mô lớn trong những ngày tới.

Nga cáo buộc Ukraine tổ chức ám sát Tổng thống Putin không thànhNga cáo buộc Ukraine tổ chức ám sát Tổng thống Putin không thành

Ngày 3-5, Nga cáo buộc Ukraine tổ chức tấn công Điện Kremlin bằng máy bay không người lái để sát hại Tổng thống Putin trong đêm qua nhưng thất bại.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên