Chủ nhật, ngày 4 tháng 12 năm 2022

Mỹ cho phép trẻ 16-17 tuổi tiêm bổ sung bằng liều Pfizer

10/12/2021 00:38 GMT+7

TTO - Ngày 9-12, Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép tiêm liều bổ sung vắc xin ngừa COVID-19 loại Pfizer-BioNTech cho người từ 16 đến 17 tuổi.

Mỹ cho phép trẻ 16-17 tuổi tiêm bổ sung bằng liều Pfizer - Ảnh 1.

Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cấp phép tiêm liều bổ sung vắc xin COVID-19 của Pfizer-BioNTech cho người từ 16 đến 17 tuổi - Ảnh: REUTERS

FDA đã cấp phép khẩn cấp cho người từ 16 đến 17 tuổi tiêm liều bổ sung vắc xin Pfizer-BioNTech sau mũi thứ 2 ít nhất 6 tháng.

Theo Hãng tin Reuters, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) có thể sẽ cần phải phê duyệt liều tiêm trên trước khi chính thức áp dụng.

Mỹ hiện có khoảng 4,7 triệu người từ 16 đến 17 tuổi đã tiêm đủ 2 mũi vắc xin COVID-19. Hơn 2,5 triệu trong số này đã tiêm mũi thứ 2 cách đây hơn 6 tháng.

Một số nhà khoa học đã nêu lên lo ngại về việc liệu tiêm mũi thứ 3 cho nhóm tuổi này có cần thiết hay không.

Nguy cơ biến chứng viêm cơ tiêm cao ở nam giới trẻ tuổi sau khi tiêm các loại vắc xin mRNA giống như của Pfizer-BioNTech là một trong những mối lo lớn nhất.

FDA thực hiện động thái mới nhất chỉ một ngày sau khi hai hãng dược Pfizer và BioNTech công bố dữ liệu mới. Dữ liệu này cho thấy các mũi tiêm tăng cường có thể là chìa khóa để bảo vệ chống lại sự lây lan của biến thể Omicron.

CDC đã xác định được chưa đến 100 trường hợp nhiễm Omicron ở Mỹ. Tuy nhiên, con số này được cho là sẽ tăng lên trong vài tuần hoặc vài tháng tới.

Trong khi đó, biến thể Delta vẫn đang hoành hành tại Mỹ.

Số ca COVID-19 của Mỹ tăng mạnh nhất tại các khu vực phải trải qua mùa đông - nơi người dân phải hoạt động trong nhà nhiều hơn, chẳng hạn như phía đông bắc của Mỹ.

Thượng viện Mỹ chặn lệnh tiêm ngừa vắc xin COVID-19 bắt buộc của ông Biden Thượng viện Mỹ chặn lệnh tiêm ngừa vắc xin COVID-19 bắt buộc của ông Biden

TTO - Thượng viện Mỹ thông qua biện pháp chặn lệnh của Tổng thống Joe Biden bắt buộc tiêm vắc xin ngừa COVID-19 tại các doanh nghiệp lớn. Tuy nhiên, nó sẽ khó qua ải Hạ viện.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận